Thể thao

Thủ môn Bùi Tiến Dũng tìm cơ hội trở lại đội tuyển Việt Nam

Không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển cách nay không lâu, với thủ môn Bùi Tiến Dũng có thể là nỗi thất vọng, nhưng cũng là động lực để thủ thành này phấn đấu nhiều hơn nữa.

Điều may mắn cho thủ môn Bùi Tiến Dũng ở chỗ đợt tập trung đội tuyển vừa rồi phải huỷ, do vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, bị dời sang năm sau, cũng có nghĩa là các thủ môn được gọi chưa có dịp ghi điểm với HLV Park Hang Seo.

Bùi Tiến Dũng vì thế vẫn còn cơ hội trở lại đội tuyển trong tương lai gần, với điều kiện là anh phải khẳng định được chỗ đứng ở giải trong nước trong màu áo CLB chủ quản TPHCM.

May mắn tiếp theo của Bùi Tiến Dũng là những ngày tới, CLB TPHCM sẽ thi đấu ở cúp quốc gia, mặt trận có vẻ như rất có duyên với thủ môn này.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn nỗ lực trên sân tập của CLB TPHCM

Phải nói là Bùi Tiến Dũng có duyên với thể thức đấu cúp, thông qua các trận đấu loại trực tiếp. Với thể thức này, các trận đấu dễ phân thắng – bại bằng loạt sút luân lưu, và Bùi Tiến Dũng là thủ môn giỏi ở loạt sút cân não.
Cụ thể là ở vòng 1/8 của cúp quốc gia năm nay, chính Bùi Tiến Dũng là người hùng ở loạt “đấu súng”, khi CLB TPHCM đánh bại SHB Đà Nẵng trên sân Thống Nhất, để đưa đội bóng của HLV Chung Hae Seong vào tứ kết.

Trước nữa, ở VCK giải U23 châu Á năm 2018, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng nổi lên nhờ những pha cản phá 11m thành công.

Dĩ nhiên, việc giỏi cản phá các tình huống 11m chỉ là một trong những điều kiện để thủ môn Bùi Tiến Dũng chứng minh năng lực của mình. Điều kiện khác, quan trọng hơn, đó là thủ thành này phải luôn ổn định trong giờ thi đấu chính thức.

Thủ thành này luôn tìm kiếm cơ hội trở lại đội tuyển Việt Nam

Nhưng dù sao, có cơ hội ở mặt trận sở trường cũng sẽ bước đầu giúp cho tâm lý của Bùi Tiến Dũng tốt hơn, trước khi anh đi đến sự ổn định mà anh vốn thiếu trong những năm gần đây.

Theo đánh giá của CLB TPHCM, thì Bùi Tiến Dũng luôn nghiêm túc và nỗ lực trên sân tập, hòng chiếm được lòng tin của HLV Chung Hae Seong.

Bản thân thủ môn nổi tiếng này cũng cho biết với những người “gác đền” như anh, điều quan trọng là phải biết cách vượt qua những thời điểm khó khăn, thậm chí phải nhanh chóng quên đi những sai lầm của chính mình, hòng ổn định tâm lý trong phần còn lại của từng trận đấu và phần còn lại của sự nghiệp.

Hy vọng rằng sau khi đã trải qua không ít bài học và không ít lần va vấp, thủ thành Bùi Tiến Dũng sẽ khác trong thời gian tới, chơi hay hơn và vững vàng hơn về mặt tâm lý.

Cánh cửa trở lại đội tuyển quốc gia, trở lại với vinh quang vẫn mở với Bùi Tiến Dũng, điều quan trọng là anh phải biết nắm bắt cơ hội, khi các giải đấu quốc nội của bóng đá Việt Nam quay trở lại trong những ngày tới đây!

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok