Thể thao

Thể thao Việt Nam bất ngờ mất vị trí thứ 3 SEA Games 29

Theo bảng xếp hạng mới mà ban tổ chức cập nhật, đoàn thể thao Singapore vừa mới được nhận thêm 1 tấm HCV ở môn nhảy cầu, đồng nghĩa với việc có số HCV bằng với Việt Nam nhưng hơn số HCB và HCĐ.

Trong ngày hôm qua, Liên đoàn SEA Games, Liên đoàn các môn thể thao dưới nước Malaysia và các bên liên quan đã chính thức đã gửi thông báo chính thức về danh tính người đầu tiên dính doping tại SEA Games 29, và đó là Wendy Ng Yan Yee, VĐV nhảy cầu Malaysia.

Wendy Ng Yan Yee bị tước HCV SEA Games do sử dụng doping

Với việc VĐV người Malaysia bị dính doping ở môn nhảy cầu, đồng nghĩa với việc VĐV này bị tước HCV giành được ở nội dung 10m. Người đứng thứ 2 là VĐV Singapore sẽ được đôn lên nhận HCV.

Với tấm huy chương vàng này, đoàn Singapore có tổng cộng 58 huy chương vàng như Việt Nam, nhưng xếp trên nhờ có nhiều huy chương bạc hơn (57 so với 50).

Như vậy tại SEA Games 29, thành tích của đoàn Việt Nam là 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ, đứng thứ 4, còn Singapore là 58 HCV, 57 HCB và 73 HCĐ, vươn lên đứng thứ 2. Trong khi đó, với 144 HCV, 92 HCB và 86 HCĐ, đoàn Malaysia sẽ không bị ảnh hưởng tới thành tích.

Tác giả: T.L

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok