Trong tỉnh

Thanh Hóa: Trường Chính trị tỉnh sẽ được đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất

UBND tỉnh vừa ra Quyết định số 581/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, khu vực Trường Chính trị và các lô đất lân cận, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa.

Trường Chính trị tỉnh sẽ được đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất.


Theo đó, việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch để thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất Trường Chính trị tỉnh đã được HĐND tỉnh Thanh Hóa thông qua tại Nghị quyết số 465/NQ-HĐND ngày 14/12/2023 và theo ý kiến chỉ đạo củaThường trực Tỉnh ủy tại Công văn số 4486-CV/VPTU ngày 30/11/2023; làm cơ sở để quản lý thực hiện đầu tư xây dựng theo quy hoạch.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, sinh hoạt cho giảng viên và học viên của nhà trường hiện nay, hướng đến mục tiêu phấn đấu xây dựng Trường Chính trị tỉnh trong nhóm các trường dẫn đầu cả nước, đạt chuẩn mức 2.

Khu vực lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch tại vị trí lô đất có chức năng là đất giáo dục, thuộc quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực Trường Chính trị và các lô đất lân cận, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa. Khu đất có ranh giới: Phía Bắc giáp đường Yên Trường; phía Nam giáp ngõ 120 Đỗ Đại; phía Tây giáp đường Vệ Yên; phía Đông giáp đường Đỗ Đại. Quy mô diện tích lập điều chỉnh quy hoạch khoảng 3,4ha (diện tích khảo sát thực trạng của lô đất giáo dục).

Về nội dung điều chỉnh, hợp khối 2 nhà ký túc xá hiện trạng 5 tầng và một phần đất sân đường nội bộ thành khối ký túc xá - nhà ăn 6 tầng và nhà để máy bơm, bể nước phòng cháy chữa cháy.

Điều chỉnh nhà xe hiện trạng thành khu vực đỗ xe và khuôn viên, cây xanh; điều chỉnh nhà ăn hiện trạng thành khu vực đỗ xe; hợp khối 2 nhà giảng đường hiện trạng thành khối giảng đường - thư viện - truyền thống (khối lớp học - thư viện cao 6 tầng và khối giảng đường, truyền thống cao 3 tầng, ký hiệu 05); khối nhà ký túc xá cao cấp thành đất khuôn viên, vườn hoa và khu vực để xe. Sắp xếp, quy hoạch khu vực sân thể thao (sân bóng đá mini, ký hiệu 03; sân tennis, ký hiệu 12) thành sân thể thao và bổ sung nhà trạm điện, khu vực để xe.

Sửa chữa, cải tạo các khối nhà: Hội trường, hiệu bộ, ký túc xá B3; chỉnh trang, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và công trình phụ trợ; hiệu chỉnh tổng diện tích khu đất: Từ 3,55ha thành 3,4001ha (do số liệu thống kê trên bản vẽ được duyệt không chính xác so với bản vẽ được duyệt).

Việc quy hoạch, thiết kế, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan trong khu vực Trường Chính trị được bố trí với các không gian chức năng hợp lý, đảm bảo cho các nhu cầu về học tập, nghiên cứu, sinh hoạt cho giảng viên và học viên của nhà trường hiện nay và hướng đến mục tiêu phấn đấu xây dựng Trường Chính trị tỉnh trong nhóm các trường dẫn đầu cả nước. Các khu vực cây xanh cảnh quan, thể thao, sân, đường nội bộ, không gian mở được bố trí phù hợp, tạo cảnh quan, đáp ứng các hoạt động học tập, giao lưu trong khuôn viên trường.

Được biết, đến nay Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành 55/55 chỉ tiêu thuộc 6/6 nhóm tiêu chí của chuẩn mức 1 theo Quy định 11-QĐ/TW về Trường Chính trị chuẩn, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt trội, vượt trước (có 26 chỉ tiêu vượt trội, 52/64 chỉ tiêu vượt trước) và có 3 nhóm chỉ tiêu vượt chuẩn (viết các chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho Bộ Nội vụ; đào tạo quốc tế và hỗ trợ cho các trường trong hệ thống xây dựng chuẩn; các mô hình đổi mới sáng tạo vì học viên và các giải thưởng về khoa học công nghệ).

Tỉnh ủy Thanh Hóa đã quan tâm đổi mới công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ và đặt ra yêu cầu: “Xây dựng Trường Chính trị tỉnh trở thành Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh và khu vực”; “Xây dựng Trường Chính trị tỉnh đạt chuẩn trong nhóm các trường chính trị dẫn đầu cả nước”.

Tác giả: Tiến Anh

Nguồn tin: baoxaydung.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok