Trong tỉnh

Thanh Hóa: Tăng cường xử lý tàu cá khai thác trái phép vùng biển nước ngoài

Sở NN&PTNT Thanh Hóa vừa có văn bản về việc tăng cường tuyên truyền các văn bản pháp luật và xử lý các tổ chức, cá nhân đưa tàu cá và ngư dân đi khai thác hải sản trái phép vùng biển nước ngoài.

Cơ quan chức năng tăng cường quản lý, xử lý vi phạm các tàu cá khai thác trái phép ở vùng biển nước ngoài.

Theo đó, Sở NN&PTNT Thanh Hóa gửi công văn tới Thanh tra Sở, Chi cục KT&BVNLTS, Trung tâm Khuyến nông tỉnh…phối hợp với nhau trong việc tuyên truyền pháp luật và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm khai thác trái phép ở vùng biển nước ngoài.

Đối với Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định của Luật thủy sản 2017 và các quy định liên quan đến đảm bảo an toàn cho tàu cá và ngư dân hoạt động trên biển.

Ngoài ra, phối hợp với Biên phòng, UBND các huyện, thành phố ven biển , Văn phòng đại diện thanh tra, kiểm soát tại các cảng cá tổ chức kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các tàu cá khai tác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định IUU.

Thanh tra Sở tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi khai thác bất hợp pháp IUU và xử lý ở mức cao nhất đối với chủ tàu, thuyền trưởng với hành vi đưa tàu cá đi khai thác trái phép ở vùng biển nước ngoài hoặc vùng lãnh thổ khác.

Các Ban quản lý Cảng cá tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy định về pháp luật cũng như kiểm soát các tàu cá xuất bến và kiểm soát các tàu cá tại cảng.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có công văn gửi Sở NN&PTNT; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; UBND các huyện, thành phố ven biển tập trung chỉ đạo xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa tàu cá và ngư dân đi khai thác hải sản trái phép vùng biển nước ngoài và tàu cá nước ngoài vi phạm trên vùng biển Thanh Hóa.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của ngư dân Thanh Hóa khi khai thác hải sản trên vùng biển thuộc chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.

Tác giả: Trần Nghị

Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok