Pháp luật

Thanh Hóa: Phát hiện một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trong khách sạn

Tại thời điểm kiểm tra, người Trung Quốc này không xuất trình được giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.

Ou Yang F. là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: NLĐ

Sáng 28/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, các đơn vị trực thuộc vừa phát hiện một người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đang lưu trú tại một khách sạn tại TP Thanh Hóa.

Cụ thể, trường hợp này là Ou Yang F. (SN 1994; ngụ TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ ngày 27/5, ngay sau khi nhận được tin báo từ phía người dân, Công an TP Thanh Hóa đã phối hợp kiểm tra hành chính tại khách sạn Long Anh (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).

Kết quả phát hiện Ou Yang F. đang lưu trú bất hợp pháp trong khách sạn. Tại thời điểm kiểm tra, Ou Yang F. không xuất trình được giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.

Làm việc với cơ quan chức năng, Ou Yang F. khai nhận thông qua một người môi giới không quen biết (qua mạng |Internet) đã giúp F. nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ đầu tháng 5-2021 qua khu vực biên giới thuộc địa phận tỉnh Lào Cai.

Sau khi nhập cảnh F. di chuyển vào TP HCM. Đến ngày 25-5, Ou Yang F. di chuyển và đến lưu trú tại khách sạn Long Anh, TP Thanh Hóa thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện. Hiện Ou Yang F. đã được bàn giao cho lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung theo quy định và tiến hành xử lý theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Tác giả: N.H (T/h)

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok