Kinh tế

Thanh Hóa: Gần 1.200 lao động làm việc không nghỉ Tết

Có gần 1.200 lao động của 11 doanh nghiệp tại tại Khu Kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hoá) vẫn duy trì làm việc xuyên Tết.

Thông tin từ Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu Công nghiệp, 11 doanh nghiệp duy trì hoạt động trong dịp Tết là những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất năng lượng, lọc hóa dầu, xi măng như: Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn 1, Công ty Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2, Công ty xi măng Nghi Sơn, Công ty CP môi trường Nghi Sơn, Công ty CP Đầu tư và Phát triển lưới điện, Tổng Công ty Đầu tư và Xây dựng Anh Phát…

Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn từ ngày 23/1

Ngoài ra, Công ty TNHH Cảng Quốc tế Nghi Sơn cũng thực hiện vận hành Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn từ ngày 23/1 (tức mùng 2 Tết) để đáp ứng nhu cầu vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng của các doanh nghiệp. Tổng số lao động tham gia sản xuất tại các doanh nghiệp trong Khu Kinh tế Nghi Sơn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão là gần 1.200 người.

Để động viên người lao động, trong những ngày qua, lãnh đạo các doanh nghiệp đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, chúc Tết người lao động tại nơi làm việc.

Đến nay, Khu Kinh tế Nghi Sơn đã thu hút được gần 300 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn đăng ký đầu tư là gần 150.000 tỷ đồng và 24 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 12.800 triệu USD. Nhiều dự án trọng điểm tại Khu Kinh tế Nghi Sơn hiện đang được các chủ đầu tư, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công để đi vào vận hành, sẽ góp phần tăng năng lực và đa dạng sản phẩm công nghiệp tỉnh Thanh Hóa trong năm 2023.

Tác giả: Hoàng Lam

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok