Trong tỉnh

Thanh Hóa: Cán bộ xã bỏ nhiệm sở đi đám cưới trong giờ hành chính

Mặc dù đang trong giờ hành chính, tuy nhiên các phòng, ban của UBND xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã cửa đóng, then cài. Qua tìm hiểu được biết, nhiều cán bộ, công chức xã rời nhiệm sở trong giờ hành chính để đi dự đám cưới.

Theo phản ánh của người dân thôn Vân Hoàn, xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa), thời gian qua, hộ gia đình ông Phùng Đình Hào ngang nhiên chở đất núi san lấp hàng trăm m2 đất nông nghiệp trái phép để làm xưởng sản xuất gạch không nung.

Công sở xã vắng như chùa bà đanh trong giờ hành chính
Công sở xã "vắng như chùa bà đanh" trong giờ hành chính

Do lo ngại việc khai thác đất san lấp ruộng sẽ làm ảnh hưởng đến việc canh tác đối với diện tích đất liền kề nên người dân đã kiến nghị lên chính quyền địa phương đề nghị giải quyết. Tuy nhiên, sự việc vẫn tiếp diễn khiến người dân địa phương bức xúc.

Trước thực trạng nêu trên, để tìm hiểu sự việc, phóng viên đã tìm đến trụ sở UBND xã Nga Lĩnh tìm hiểu thực hư sự việc. Tuy nhiên, theo quy định vẫn còn gần 2 tiếng đồng hồ mới hết giờ làm việc buổi sáng. Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên, vào lúc 10h30 sáng ngày 22/12, gần như tất cả các phòng ban từ tầng 1 đến tầng 2 của UBND xã Nga Lĩnh đều đã cửa đóng, then cài không một bóng người.

Trong khi đó, tại sân trụ sở UBND xã có một vài người dân đến xin xác nhận hồ sơ nhưng không có cán bộ trực, đành ngậm ngùi ra về.

Nhiều phòng, ban chức năng cửa đóng, then cài dù đang trong giờ làm việc
Nhiều phòng, ban chức năng cửa đóng, then cài dù đang trong giờ làm việc

Qua liên hệ điện thoại với ông Ngô Trường Sơn - Chủ tịch UBND xã Nga Lĩnh để nắm thông tin, ông Sơn cho biết: Xã vẫn làm việc bình thường từ sáng, duy chỉ có ông hôm nay bận việc gia đình nên xin phép nghỉ từ sáng. Còn cán bộ xã vẫn làm việc, nhưng do hôm nay ở xã có một vài đám cưới mời thời gian là 10h nên cán bộ xin về để đi dự đám cưới. Ông Sơn hẹn chiều cùng ngày quay lại UBND xã làm việc.

Theo lịch hẹn, lúc 13h45 phút, phóng viên trở lại nhiệm sở UBND xã Nga Lĩnh, nhưng phòng ông chủ tịch vẫn cửa đóng, then cài. Liên hệ qua điện thoại thì chuông đổ nhưng không có người nghe máy.

Cán bộ, công chức rời nhiệm sở trong giờ hành chính để đi đám cưới
Cán bộ, công chức rời nhiệm sở trong giờ hành chính để đi đám cưới

Ông Ngô Văn Khoa - Phó Chủ tịch UBND xã Nga Lĩnh - phân trần: “Chắc chiều nay anh Sơn có họp đột xuất trên huyện không về được. Còn sáng nay đúng là lúc 10h25 tôi vẫn ở đây với một anh nữa trên Hạt Đê điều xuống thôn đi làm việc. Lúc đó cũng muộn rồi nên tôi xác định đi làm việc xong ở thôn sợ không kịp quay lại trụ sở nên cũng khóa cửa luôn. Còn lúc tôi đi vẫn còn một số anh em ở lại, chắc khi tôi mới đi thì anh em cũng ra về, có lẽ mọi người cũng mới vừa về thì anh vào thôi”.

Tác giả: Chúc Phương - Trần Lê

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok