Đối với những người yêu ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Hội An nói riêng, Bánh mỳ Phượng không còn là một cái tên xa lạ. Cửa hàng nhỏ bé nằm khiêm nhường giữa con phố nhỏ xanh rợp bóng cây ở Hội An nhưng lại rất nổi tiếng nhờ những chiếc bánh mỳ với nhiều loại nhân phong phú, nhưng giá cả cũng rất "hạt dẻ". Đặc biệt, cố đầu bếp người Pháp Anthony Bourdain cũng từng ăn thử trực tiếp và dành rất nhiều lời khen cho hương vị và phong cách đặc trưng của cửa hàng bánh mỳ Hội An.
Mới đây, thương hiệu Bánh mỳ Phượng đã được nhượng quyền cho một doanh nhân Hàn Quốc, dẫn tới cửa hàng Bánh mỳ Phượng đầu tiên ngoài lãnh thổ Việt Nam đã được mở cửa tại giữa thủ đô Seoul.
Bánh mỳ ở đây có mức giá dao động từ 7000 - 8000 won, tương đương khoảng 140k - 160k tiền Việt. Theo một số du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, mức giá này là chấp nhận được trong khi chất lượng của bánh được đánh giá là đạt 80 - 90% so với bánh mỳ Phượng ở Hội An. Một điểm thu hút thực khách nữa là phong cách bài trí của quán được thiết kế rất đẹp và mang đậm chất Việt. Được biết nhiều chi tiết và đồ nội thất của quán đã được người chủ kỳ công mang từ Việt Nam sang Hàn Quốc.
Cùng ngắm một số hình ảnh của cửa hàng Bánh mỳ Phượng Hội An đầu tiên ở Seoul.
(Nguồn ảnh: t.beo, banhmiphuong_official) |
Tác giả: Minh Đức
Nguồn tin: Báo Tổ quốc