Chiếc bánh mỳ này là sáng tạo của bếp trưởng Frank Tujague tại khách sạn Westin New York.
|
Bánh được tạo ra với mục đích gây quỹ cho học bổng Les Amis d'Escoffier dành cho học sinh thuộc chuyên ngành nghệ thuật ẩm thực.
Điều làm cho chiếc bánh này có giá cao chót vót là do nấm cục trắng Alba cực kỳ hiếm và đắt tiền.
Bánh được phủ một lớp kem được chế từ loại nấm trắng quý hiếm này và pho-mát hảo hạng.
|
Bánh được dùng kèm với những loại quả như dâu đỏ cẩu khởi, nho xanh của Đức và gắn những chiếc lá bằng vàng ròng nhỏ xíu.
Loại nấm trắng được sử dụng trong lớp kem mỏng trải trên bánh là loại nấm mọc ngầm dưới đất, thường ký sinh trên rễ những cây sồi mọc tại thị trấn Alba, Ý.
|
Loại nấm này khi ăn rất thơm ngon và được coi như một vị thuốc giúp “bổ thận, tráng dương”.
Loại nấm cục này chỉ xuất hiện vài tháng trong năm. Để tìm được loài nấm này, người ta phải huấn luyện những chú chó hoặc lợn cái chuyên làm nhiệm vụ đi “săn nấm”.
Chiếc bánh được bán với giá trên trời 1000 USD/chiếc. |
100% số tiền thu được từ việc bán những chiếc bánh đắt tiền này sẽ được ủng hộ cho Nhà thờ. Từ đây, họ sẽ tổ chức chương trình cũng cấp lương thực thự phẩm lớn nhất thành phố Manhattan phục vụ các bữa ăn bổ dưỡng cho khoảng 1.000 người lang thang mỗi ngày.
|
Để được ăn chiếc bánh này bạn sẽ phải đặt hàng trước 24 giờ.
Tác giả: Lily
Nguồn tin: giadinh.net.vn