Xe

Tesla Mode 3 có giá thấp hơn xe chạy nhiên liệu xăng Toyota Camry

Nhờ khoản tín dụng thuế sẽ nhận được từ Chính phủ Mỹ và 7.500 USD khác từ khoản giảm thuế của chính quyền California, giá của Tesla Model 3 có thể giảm xuống còn 25.240 USD tùy từng xe cụ thể.

Tesla Model 3. (Nguồn: Tesla)


Chính phủ Mỹ, ngày 6/6, xác nhận dòng xe Model 3 của hãng xe điện Tesla hiện đủ điều kiện để nhận tín dụng thuế xe điện 7.500 USD/xe, sau khi hai phiên bản khác cũng của hãng này chỉ đủ điều kiện nhận một nửa khoản tín dụng nói trên.

Thông báo từ Tesla cho biết hãng đã nhanh chóng điều chỉnh chuỗi cung ứng pin để phù hợp với yêu cầu mà chính phủ Mỹ đưa ra, liên quan tới Đạo luật giảm lạm phát (IRA).

Dự kiến, sau khi nhận khoản trợ cấp tín dụng nói trên, xe Tesla Model 3 sẽ có giá bán thấp hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu xăng Toyota Camry của đối thủ cạnh tranh đến từ Nhật Bản.

Năm 2022, Quốc hội Mỹ đã thông qua IRA trị giá 369 tỷ USD do Chính phủ Mỹ đệ trình, trong đó có tín dụng thuế 7.500 USD/xe dành cho xe điện.

Tuy nhiên, vào tháng 4/2023, Washington đã thực hiện việc nâng cao yêu cầu về nguồn cung ứng pin dành cho xe điện, dẫn đến việc hàng loạt nhà sản xuất EV “bỏ lỡ” khoản tín dụng nói trên.

Các quy tắc tìm nguồn cung ứng pin mới đã hạ thấp khoản tín dụng mà dòng Model 3 của Tesla dự kiến được nhận xuống một nửa, còn 3.750 USD.

Tuần trước, trên trang mạng của công ty (website) Tesla tuyên bố tất cả các phiên bản của dòng xe điện Model 3 một lần nữa đủ điều kiện nhận đầy đủ tín dụng thuế. Thông tin này hiện đã được Washington xác nhận trang web Fueleconomy.gov.

Xe Tesla Model 3 có giá khởi điểm là 40.240 USD. Nhờ khoản tín dụng thuế sẽ nhận được từ Chính phủ Mỹ và 7.500 USD khác từ khoản giảm thuế của chính quyền bang California (đã có hiệu lực), giá của dòng xe này có thể giảm xuống còn 25.240 USD tùy thuộc vào từng xe cụ thể.

Xe Toyota Camry, dòng xe phổ biến nhất của Toyota tại Mỹ, đang được niêm yết trên thị trường lớn nhất thế giới ở mức 26.320 USD trở lên.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường JATO, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn nhất đối với mẫu xe thể thao đa dụng chạy điện Model Y của Tesla và đưa sản phẩm này trở thành mẫu xe bán chạy nhất thế giới trong quý 1/2023.

Theo thống kê, Tesla đã bán được 267.171 chiếc Model Y trong quý 1/2023, trong đó 94.469 chiếc được bán ở Trung Quốc, cao hơn 83.664 chiếc ở Mỹ và 71.114 chiếc ở châu Âu. Tuy nhiên, về tổng thể, Mỹ vẫn là thị trường lớn nhất của Tesla.

Số liệu thống kê cho thấy Model Y đứng đầu về doanh số bán hàng toàn cầu, tiếp theo là các mẫu Corolla, Hilux, Rav4 và Camry của Toyota. Model Y là mẫu xe chạy điện hoàn toàn duy nhất trong danh sách.

Nhà phân tích cấp cao của JATO, ông Felipe Munoz, đặt kỳ vọng Model Y sẽ trở thành mẫu xe bán chạy nhất thế giới vào cuối năm 2023 nhờ việc giảm giá theo chương trình ưu đãi dành cho xe điện./.

Tác giả: Diệu Linh

Nguồn tin: vietnamplus.vn

  Từ khóa: Tesla Mode , toyota camry

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok