Thế giới

Tàu khu trục Đức suýt nổ tung vì sự cố phóng tên lửa

Sau khi được khai hỏa, tên lửa phòng không SM-2 đã không thể rời ống phóng đặt trên tàu khu trục FGS Sachsen của Hải quân Đức.

Một vụ phóng thử tên lửa của tàu khu trục Sachsen của Hải quân Đức (Ảnh: SeaForce)

Theo mạng tin Naval Today, sự cố trên xảy ra trong một cuộc diễn tập của Hải quân Đức ở vùng biển ngoài khơi Na Uy hôm 21/6. Khi đó, tàu khu trục FGS Sachsen và tàu khu trục FGS Lübeck đang diễn tập bắn đạn thật.

Tên lửa SM-2 đầu tiên được phóng đi từ tàu FGS Sachsen đã bắn trúng mục tiêu trên không, nhưng tên lửa thứ hai không thể rời bệ phóng và bốc cháy, nhưng không phát nổ.

Hạm trưởng Thomas Hacken cho biết: "Chúng tôi đứng trước một bức tường lửa chói lòa và bỏng rát".

Theo thông cáo của Hải quân Đức, thủy thủ đoàn của tàu FGS Sachsen khi đó đã nhanh trí xử lý và kiểm soát tình hình. Hệ thống phun nước ngay lập tức đã được kích hoạt để dập tắt đám cháy trước khi nó có thể khiến con tàu nổ tung. May mắn không có ai bị thương sau vụ việc trên, song sự cố khiến cho nắp bệ phóng, các khoang lân cận cũng như kết cấu phần mũi tàu bị hư hỏng.

Hai tàu khu trục đã nhanh chóng rời khu vực diễn tập, di chuyển đến cảng Harstad của Na Uy vào sáng 22/6. Tại đây, các thủy thủ của tàu FGS Sachsen đánh giá thiệt hại và xác định nguyên nhân sự cố.

Hải quân Đức cho biết thêm, hiện không có dấu hiệu nào cho thấy trục trặc kỹ thuật ở hệ thống khởi động của bệ phóng tên lửa và rằng tên lửa đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi phóng và hoàn toàn đạt yêu cầu.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok