Cuộc sống

Tâm thư của một bà mẹ gửi con trai khiến chị em phụ nữ "mát lòng mát dạ"

Bức tâm thư của một bà mẹ chồng tương lai gửi đến con trai mình khiến nhiều chị em phụ nữ sau khi đọc xong thấy "mát lòng mát dạ", không ít người thầm ước: "Giá mình có mẹ chồng như thế"...

Vợ tương lai của con trai mẹ à! Mẹ có thể không gả cho con một anh chồng đại gia bốn bể đều có nhà và biệt thự. Nhưng chắc chắn nó sẽ là một người chồng con có thể dựa vào. (Ảnh minh họa).

Con trai yêu quý!

Nếu một ngày con hỏi mẹ: "Ở vị thế của một bà mẹ chồng tương lai, mẹ thích một nàng dâu như thế nào?"

Mẹ sẽ ngay lập tức vả cho con một phát!

Câu trả lời của mẹ là "Không có mất kỳ tiêu chuẩn nào cả!"

Tại sao mình lại nói thế?

Bởi vì:

Người lấy vợ là con và kể cả con có cưới hay không cưới cũng là quyết định của con! Chuyện riêng của con, bố mẹ không can thiệp! Chỉ cần tin tưởng và tôn trọng con là đủ!

Dù con có dẫn về một cô bạn gái khuyên đeo đầy mũi, xăm trổ đầy mình, quần rách áo vá hay một cô thôn nữ quần xắn đến đùi, chân lấm tấm bèo... chỉ cần các con yêu nhau và cảm thấy vui vẻ hạnh phúc là đủ!

Con trai mà về hỏi mẹ "Mẹ ơi, mẹ xem em này có được không? Nếu mẹ gật đầu con mới cưới" thì ăn ngay 1 bạt tai. Khéo với ai thì khéo, về nhà không cần khéo với mẹ. Những người trong gia đình chỉ cần thẳng thật, chân thành là đủ!

Còn cuộc đời của con, con hãy tự quyết định! Phù hợp hay không, bản thân con hiểu rõ nhất. Sướng hay khổ tự con phải gánh lấy. Đừng vì một vài lời nói ra nói vào của người ngoài cuộc mà lung lay quyết tâm. Trong mối quan hệ của hai đứa bọn con, bố mẹ cũng được tính là ngoài cuộc hết! Hiểu không? Làm đám cưới bố mẹ cũng chỉ là khách, ăn mặc đẹp đẽ tới dự thôi... còn tổ chức thế nào, bọn con tự mà quyết định lấy.

Sau này con của con thì con tự nuôi lấy. Không nuôi được thì đừng sinh đẻ vội. Mẹ đã nuôi con 1/3 đời người rồi. 1/3 đời người còn lại mẹ không muốn dành chỉ để nuôi con của con đâu! Vì vậy, chăm sóc, giáo dục con cái như thế nào vợ chồng con tự bàn bạc thống nhất với nhau, mẹ không can thiệp. Có chăng, mẹ chỉ tặng vài chục quyển sách, đăng ký giúp chục khóa học thôi!

Mà con lấy cô gái đó về, nó gọi mẹ 1 tiếng mẹ, mẹ coi nó như con gái. Mẹ chồng với cả nàng dâu nghe xa lơ xa lắc. Mẹ - con là đủ rồi!

Nhưng một khi đã là mẹ con, dù mẹ có đang ở cách xa nửa vòng trái đất mà nghe tin con gái xảy ra chuyện cũng sẽ lập tức trở về. Trong hàng trăm ngàn mối quan hệ, có được bao nhiêu người gọi một tiếng mẹ hả con! Ít lắm. Mẹ trân trọng điều đó!

Con thấy thế nào? Có đồng ý không?

Tuy nhiên, có được tự do vốn không hề dễ dàng con trai nhé! Để có thể dẫn về bất kỳ cô gái nào mà không sợ bị mẹ phản đối, con chắc chắn đã phải tốt nghiệp khóa đào tạo "đọc vị bất kỳ ai" của mẹ. Mẹ sẽ vẽ dần dần lên trong tâm thức của con một mẫu hình người con gái phù hợp với con và có thể khiến trái tim con rung động. Như vậy không có nghĩa là nói con phải yêu người thế này, lấy cô gái thế kia nhé. Ta cứ đơn giản bắt đầu từ hình tượng người phụ nữ con nhìn thấy hàng ngày là mẹ đã nhỉ!

Để có thể tự quyết định sẽ tổ chức đám cưới thế nào, con sẽ được học cách kiếm tiền từ rất sớm. Khi phải tự chi tiền cho đám cưới của mình, con sẽ buộc phải cân nhắc nên hay không? Tổ chức hoành tráng, xa hoa hay đơn giản, ấm cúng? Vay tiền và oằn lưng trả nợ hay chi trả trong khả năng? Mẹ cũng muốn để con thấy rằng: Tình cảm mới là cốt lõi trong mối quan hệ vợ chồng!

Con sẽ phải học cách tự quyết định và tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đừng để những quyết định của cuộc đời con làm ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của những người khác!

Sự tự do, tự lập của con kỳ thực cũng vẫn là trong tầm kiểm soát của mẹ ! Đó gọi là sự tự do có đào tạo trong khuôn khổ. Chỉ là cái khuôn ấy luôn vô hình khi nhìn từ phía con thôi!

Vợ tương lai của con trai mẹ à! Mẹ có thể không gả cho con một anh chồng đại gia bốn bể đều có nhà và biệt thự. Nhưng chắc chắn nó sẽ là một người chồng con có thể dựa vào. An tâm là con sẽ sống trong một ngôi nhà bão dừng sau cánh cửa. Đồng ý không con?

Tác giả: Thanh Ngân

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: tâm thư , mẹ chồng , phụ nữ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok