Giới trẻ

Tâm thư "gửi các đôi còn son rỗi" của ông bố một nách 2 con viết khi bố ăn cơm, con ngồi bô gây sốt mạng

Một bức tâm thư vừa hài hước, ngộ nghĩnh, lại không kém phần chân thực của ông bố hài hước đã khiến ai nấy phải gật gù khen chuẩn.

Trong tình yêu luôn có nhiều cung bậc, nhưng có lẽ đối với những đôi lứa yêu nhau, thì đám cưới chính là kết thúc vẹn tròn cho chuỗi ngày dài hạnh phúc ấy.

Rất nhiều bạn trẻ khi yêu đều nghĩ rằng, sẽ chẳng có gì thay đổi sau khi kết hôn, bởi vẫn con người ấy, tính cách ấy thì đổi khác thế nào được. Nhưng khi đã đặt chân vào ngưỡng cửa hôn nhân, bạn mới bắt đầu ý thức được hàng tá những việc mình không tên sẽ buộc bạn phải vắt óc suy nghĩ, thậm chí đau đầu hàng ngày dài kể từ khi những em bé đáng yêu bắt đầu ra đời.

Mới đây, Facebooker Việt Hoàng - một phụ huynh chuyên viết những dòng stastus về gia đình bằng những quan điểm khá dễ thương và hài hước đã đăng tải một bức tâm thư ngộ nghĩnh và chân thực gửi đến những "cặp đôi còn son rỗi".

Bức tâm thư của ông bố một nách 2 con khiến dân mạng gật đầu lia lịa vì quá đúng. (Ảnh chụp màn hình)

Ông bố hai con viết:

"Gửi các mày còn son rỗi chưa con cái nheo nhóc.

Các mày sướng nhỉ, bây giờ còn tự do như gió, chưa một nách hai con. Bọn mày hay khè nhau kiểu em đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Gớm chết chết, sao lãng mạn thế. Như là tiên ý nhỉ, cả năm không ốm đau nhát nào.

Các mày hồi yêu nhau, hẹn nhau, khi đi cafe cà pháo, thường nhăn mặt khi một trong hai đứa bỗng nhiên buồn vệ sinh phải chui vào toa-lét. Sự yêu đương của các mày phải trong sáng không bị ám mùi. Lêu lêu, nhưng khi bập vào nhau và đẻ con, khà khà, hai đứa bọn mày sẽ phải ăn cơm bên phân, đúng nghĩa luôn. Nhiều khi mày nghĩ ăn cơm bên phân là ghê ư? Không ghê đâu, thậm chí sung sướng nữa nếu thằng cu cái tí cả tuần không đại tiện. Đến khi nó đùn ra một bãi, lúc ấy hết cả lo lắng đầy lên trong dạ, ăn cơm thấy vào kinh khủng hihi.

À các mày chưa cưới thì cũng nghĩ, con mình đẻ ra nó hồng hào như tiên, lớn như thổi, đêm ngủ khìn khịt, sáng 7h mới dậy đòi ăn hả. Quên đi. Nửa đêm con ốm con đau, lúc ấy chỉ muốn đốt cả thế giới vì sốt ruột. Nếu có nỗi lo nào trên đời này đáng lo nhất thì ấy là con ốm. Ối giời ơi nó ăn không ăn, ngủ không ngủ. Khóc ngặt, cả nhà vật nhau, sẵn sàng chém hàng xóm hát karaoke làm con mày thức giấc ré lên.

À lúc con các mày học. Trong bài thơ đẹp đẹp ngây thơ nó sẽ là nắng ghé vào cửa sổ, xem chúng em học bài hi hi. Nhìn cảnh yên bình ấy thích không, thích nhỉ. Học biết cái chữ nó còn viết bài văn bố/mẹ em là tuyệt nhất. Nhưng thôi, lên mạng khoe thì thế thôi. Thực tế hai vợ chồng tao sắm đôi song kiếm, một quả dùi cui điện, một cây mã tấu... để ốp nó ngồi yên đấy biết chưa.

Thôi, không kể nữa hi hi. Cho các mày xem cái ảnh bữa bia của tao, phẹt, phẹt. Ái chà phân đẹp, hai vợ chồng ngồi ăn thản nhiên như không, vừa ăn vừa hỏi nhau vừa nghe tiếng phân rơi và đoán xem đã hết phân chưa, chúng tao còn hỏi nhau, ngon không em, ngon không anh, thật hạnh phúc ngọt ngào, lêu lêu!".

Bức ảnh chân thực về cuộc sống của hai vợ chồng khi nhà có con nhỏ đang "gây bão" MXH.

Bức tâm thư sau khi được đăng tải đã nhận được hàng nghìn sự ủng hộ từ cộng đồng mạng bởi tính chân thực cũng như giọng điệu dí dỏm, hài hước của ông bố một nách hai con này. Nhiều người không biết nên cười hay mếu nữa. Có lẽ tình huống trên thực tế sẽ còn "khốc liệt" hơn cả những con chữ đơn thuần. Tâm sự của ông bố trẻ khiến nhiều thanh niên chưa chồng, chưa vợ muốn "dừng cuộc chơi", còn các cặp vợ chồng cùng cảnh ngộ "giơ tay" đồng cảm.

Người ta thường nói, vợ chồng son có lẽ là khoảng thời gian yên bình và hạnh phúc nhất bởi khoảng thời gian này tình cảm vợ chồng còn mặn nồng và chưa phải vướng bận gì nhiều trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái.

Tuy nhiên, chỉ ngay sau khi có con, khoảng không gian hạnh phúc đó sẽ bị phá vỡ thậm chí đảo lộn hoàn toàn. Bởi lẽ, khi đã có hai con thì gia đình đã đông hơn, và hai bạn không còn cảm thấy như hai vợ chồng nữa, mà như một ông bố và một bà mẹ. Hai bạn không thể lúc nào cũng bồng con đi chợ hay đi đây đó, hay nắm tay hay hôn hít nơi công cộng nữa, niềm hạnh phúc cũng chẳng còn lâng lâng vì những cái ôm ghì sát, cái nắm tay thật chặt mà thay vào đó là từng miếng ăn, giấc ngủ của con sao cho thật no tròn - ấy, mới chính là mãn nguyện.

Nhưng với mỗi cách cảm nhận khác nhau của từng người, sự thay đổi đó có thể là nỗi vất vả nhưng cũng có thể là "hạnh phúc theo một kiểu khác" nếu các bố mẹ biết chia sẻ và quan tâm lẫn nhau. Yên tâm đi, lý thuyết là thế và hiện thực thực sự ở trong tay chúng ta... không quá khó đâu mà!

Tác giả: Minh Khôi

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok