Trong tỉnh

Tai nạn giao thông tại Thanh Hóa giảm cả 3 tiêu chí

Trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng CSGT trong toàn tỉnh tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Vừa qua, Công an tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ trong tình hình mới.

Công an tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2023. (Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa)Hội nghị được truyền hình trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến các điểm cầu tại Công an 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Nội dung tại Hội nghị cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng CSGT trong toàn tỉnh tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT với quyết tâm kiềm chế, làm giảm vi phạm và tai nạn giao thông.

Với việc triển khai quyết liệt đó, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa 6 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với thời gian cùng kỳ và thời gian liền kề (giảm 15,5 số vụ; 17,4 số người chết; 13,4% số người bị thương), không để ùn tắc giao thông kéo dài, đua xe trái phép và các vụ việc phức tạp.

Có được kết quả trên, trước hết là cùng với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban ATGT từ tỉnh đến cơ sở, lực lượng CSGT đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, qua đó đã phát hiện, xử lý trên 47 nghìn trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 112 tỷ đồng (tăng cả về số trường hợp vi phạm và số tiền phạt so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, các hành vi vi phạm nổi cộm về quá tải trọng tăng 1,1%, quá kích thước thành thùng tăng 12%, vi phạm nồng độ cồn tăng 275% v.v…). Đặc biệt, thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện trên 40 vụ việc phức tạp về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường và các vi phạm pháp luật khác.

Song song với việc thực hiện các giải pháp nghiệp vụ, lực lượng CSGT đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành quy định khi tham gia giao thông, như: tổ chức trên 6.500 lượt tuyên truyền lưu động; xây dựng hàng nghìn phóng sự, bài tuyên truyền, cảnh báo tập trung vào các chuyên đề như nồng độ cồn, xử phạt nguội, chạy quá tốc độ, đi sai làn đường…phát trên hệ thống loa truyền thanh và các trang fange, mạng xã hội.

Tác giả: Nguyễn Xinh

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok