Trong tỉnh

Tá hỏa phát hiện kẹp giấy mắc trong cổ bé 2 tuổi

Thấy bé 2 tuổi có biểu hiện chảy dãi, khó nuốt, nôn nhiều sau ăn, gia đình đã mang tới Bệnh viện Nhi Thanh Hóa kiểm tra thì tá hỏa phát hiện 1 chiếc kẹp giấy có kích thước 1x2 cm trong cổ.

Ngày 17-1, tin từ Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa cho biết các y, bác sĩ tại Khoa Tiêu hóa của bệnh viện vừa can thiệp gắp thành công kẹp giấy trong thực quản một bệnh nhi 2 tuổi.

Hình ảnh kẹp giấy trong thực quản bé 2 tuổi - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 16-1, bé L.H.P. (SN 2019; ngụ huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng chảy dãi và nôn nhiều sau ăn.

Theo người nhà của bé, khoảng 4 giờ trước đó, bệnh nhân có biểu hiện nôn, buồn nôn, khó nuốt, mệt nhiều, ăn uống kém.

Tiến hành chụp X-quang các y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa phát hiện có dị vật kích thước 1x2 cm tại vị trí cách cung răng 13 cm. Niêm mạc thực quản tại vị trí dị vật phù nề xung huyết. Bệnh nhân được các bác sĩ can thiệp và gắp ra một kẹp giấy.

Bác sĩ Lê Vân Anh, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết những trường hợp như thế này nhập viện điều trị không ít, vì thế các bậc phụ huynh nên cẩn thận, không để trẻ nhỏ cầm những vật có thể nuốt vào miệng. Nếu phát hiện hoặc nghi ngờ trẻ có những biểu hiện như trên cần đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế để được khám và xử lý kịp thời.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok