Cuộc sống

Sốc với lý do chồng xa lánh từ sau đêm tân hôn

Có điều, Học thường xuyên gặp gỡ gã bạn thân của mình, đi cùng nhau suốt, còn ở nhà gã kia đêm nữa. Linh có biết người đàn ông này, nhưng không rõ về anh ta lắm, vì Học chả bao giờ kể với cô.

Linh quyết định ly thân sau một lần cãi vã với Học. Thực ra câu chuyện cãi vã ấy không nghiêm trọng tới mức cô phải đưa ra quyết định ấy. Nhưng cách cuộc hôn nhân nửa năm nay của cô diễn ra, khiến cô quyết đoán làm thế.

Linh và Học đến với nhau qua mai mối, nhưng khi tìm hiểu 2 người đã có cảm tình với nhau, khá hợp nhau trên nhiều khía cạnh. Thế mà khi sống chung lại nhạt nhẽo như 2 cái bóng trong nhà. Học hoàn toàn sống trong thế giới riêng của mình, đi làm, đi chơi, về nhà nghỉ ngơi, nói Linh như không khí với anh ta thật không ngoa. Có khi cả ngày Học chả nói với Linh câu nào, ở nhà luôn trong phòng làm việc khóa trái, bần cùng mới ở cùng 1 chỗ với vợ.

Linh không hiểu mình làm sai ở đâu, hay vì nguyên cớ gì mà mọi chuyện lại tới nông nỗi này. Cô mang tiếng có chồng mà chả khác gì độc thân. Học không hề để tâm tới bất kì việc gì của Linh, cũng chả muốn cô quan tâm tới chuyện gì dù là nhỏ nhất của anh ta. Anh ta ngủ riêng, quan hệ vợ chồng đúng duy nhất 1 lần trong đêm tân hôn. Sau đó anh ta viện cớ "yếu" để ngủ riêng và tránh xa việc gần gũi vợ.

Linh trách móc, giận hờn thì luôn đổi lại sự im lặng từ anh ta. Linh muốn nói chuyện nghiêm túc hòng tháo gỡ vấn đề, song Học không hợp tác. Anh ta thấy sống kiểu này rất vui thì phải. Nhưng Linh thì sắp ngộp thở rồi. Thà 1 lần làm cho ra ngô ra khoai rồi muốn ra sao thì ra còn hơn. Thế nên cô mới khăng khăng ly thân, dù chả có sự vụ gì lớn. Cô muốn cả 2 nhìn nhận lại về cuộc hôn nhân này.

Cả tháng Linh và Học xa nhau, Linh thì mệt mỏi vì suy nghĩ, nhưng Học vẫn ung dung như không. Cô nhiều lần muốn ngồi đối mặt thẳng thắn với chồng, Học đều kiếm cớ từ chối. Thái độ của anh ta quá bất bình thường, khiến Linh phải đặt câu hỏi, thế ra anh ta cưới cô là vì điều gì?

Không cam tâm, Linh quyết tìm ra chân tướng sự việc. Cô nghĩ, chẳng có cách gì nhanh gọn hơn là thuê người theo dõi anh ta. Kết quả sau 2 tuần cô thu được, hầu như chả có gì đáng ngờ. Học không có cô nàng nào, thậm chí còn chả cafe hay ăn tối với ai, chứ đừng nói vào khách sạn. Có điều, Học thường xuyên gặp gỡ gã bạn thân của mình, đi cùng nhau suốt, còn ở nhà gã kia đêm nữa. Linh có biết người đàn ông này, nhưng không rõ về anh ta lắm, vì Học chả bao giờ kể với cô.

Ảnh minh họa

Thêm 2 tuần nữa theo dõi, kết quả vẫn vậy. Chả có gì đáng nói, nổi bật nhất vẫn là tình bạn thắm thiết của Học với gã bạn mà thôi. Gần như dính lấy nhau, và Học hay ngủ lại nhà gã ta. Sao hai kẻ đó không sống chung với nhau luôn đi nhỉ?

Từ đã! Thân thắm thiết? Sống chung? Trong đầu Linh chợt lóe lên một ý nghĩ điên rồ. Cô vội vàng bới lại tất cả những tấm ảnh mình có trong tay, nhìn kĩ từng tấm, rồi bàng hoàng nhận ra một điều. Ánh mắt Học và gã bạn nhìn nhau, thực sự khác lạ.

Linh quyết định bảo người theo dõi tìm cách có được hình ảnh 2 kẻ kia khi cánh cửa phòng khép lại. 1 tuần sau, cả tập dầy ảnh đã được đặt trên bàn của Linh. Cô vừa xem ảnh vừa phá lên cười ngặt nghẽo. Vui vì cuối cùng cô đã giải được câu hỏi lớn trong lòng mình bao lâu nay. Thấy nực cười vì có những kẻ ích kỉ cùng cực, không dám đối diện với vấn đề của mình mà muốn làm tổn thương người khác để bảo toàn bản thân. Hạnh phúc của cô, gia đình nhỏ mà cô mong chờ, cuối cùng vỡ vụn chỉ vì rơi vào màn lừa đảo của Học.

Chắc chắn Linh sẽ ly hôn, nhưng không thể để Học bình yên bên người tình được. Anh ta phải trả giá cho hành động tàn nhẫn của mình.

Linh chọn 1 bức ảnh Học với bạn thân hôn nhau, đăng nhẹ lên mạng xã hội. Vậy là sự thật về con người anh ta đã được phơi bày, khỏi cần giấu diếm, từ giờ anh ta có thể đường hoàng sống với giới tính thật của mình. Ai kì thị, chê cười anh ta đâu cơ chứ. Nhưng nếu lừa một phụ nữ để làm bình phong thì lại là chuyện khác.

Rồi trong đơn ly hôn, Linh yêu cầu Học phải bồi thường cho mình. Lừa hôn còn đau đớn hơn bị lừa đảo tài sản vật chất ấy chứ. Không lẽ bị thương tổn như thế, chỉ một phán quyết ly hôn đơn thuần là xong? Và tòa án đã xử Linh thắng. Học bị trừng phạt thích đáng, những kẻ tàn nhẫn dám mang hạnh phúc của một người con gái ra làm trò đùa sẽ phải dè chừng.

Tác giả: Giang

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok