Trong tỉnh

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đột xuất, tạm dừng 3 bãi tập kết cát

Chiều 7/5, kiểm tra đột xuất tại các huyện Thiệu Hóa, Nga Sơn và TP Thanh Hóa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang đã yêu cầu tạm dừng 3 bãi tập kết cát có nhiều sai phạm.

Chiều 7/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang cùng đại diện các sở, ngành đã kiểm tra thực tế việc hoạt động, thực hiện các quy định pháp luật tại các bãi tập kết cát thuộc khu phố Kiến Hưng, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thanh Tâm; bãi tập kết cát tại xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa của Tổng Công ty Xây dựng và Thương mại Hưng Đô; bãi tập kết cát tư nhân tại xã Nga Thạch, huyện Nga Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Lê Đức Giang cùng đại diện các sở, ngành kiểm tra đột xuất, phát hiện nhiều sai phạm tại các bãi tập kết cát.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ các bãi tập kết cát không xuất hóa đơn bán hàng theo quy định của cơ quan thuế; không có phiếu xuất kho; hệ thống thu gom nước thải và công tác bảo đảm vệ sinh môi trường chưa được thực hiện theo cam kết. Một số xe ô tô tải đến các bãi vận chuyển cát có hiện tượng cơi nới thành thùng, quá trình vận chuyển còn tồn tại tình trạng xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải gây ảnh hưởng đến hệ thống đê điều, đường giao thông. Việc tập kết các bãi cát đều ảnh hưởng đến sự an toàn của hành lang thoát lũ. Một số bãi cát chưa gắn camera giám sát sản lượng của ngành thuế; một số vị trí tập kết không phù hợp với mặt bằng đã được thỏa thuận…

Một trong những bãi tập kết cát phải dừng hoạt động do có vi phạm

Tại hiện trường, ông Lê Đức Giang yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động 3 bãi tập kết cát chưa bảo đảm các quy định nói trên từ chiều 7/5. Ông Lê Đức Giang cho rằng: Hoạt động của các bãi tập kết cát có vai trò quan trọng trong cung ứng vật liệu xây dựng, san lấp phục vụ nhu cầu phát triển. Tuy nhiên, các bãi tập kết cũng như hoạt động khai thác phải tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật. Sẽ không có vùng cấm, không có trường hợp ngoại lệ, nếu chưa hoàn thiện các thủ tục, các yêu cầu theo quy định thì phải tạm dừng hoạt động để bổ sung.

Các sở, ngành liên quan có trách nhiệm giám sát việc dừng hoạt động của các bãi tập kết cát theo chỉ đạo. Các chủ bãi tập kết cát tập trung khắc phục những nội dung chưa bảo đảm theo quy định, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh thông qua Sở Tài nguyên và Môi trường để làm cơ sở xem xét cho hoạt động trở lại khi đảm bảo đủ điều kiện.

Tác giả: Hoàng Lam

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok