Xã hội

Nữ du khách tố nam hướng dẫn viên 3 lần xin vào lều "ngủ cùng"

Nam hướng dẫn viên thừa nhận với lãnh đạo Công ty Jungle Boss đã có một số ứng xử, hành vi không đúng mực, vi phạm quy tắc nghề nghiệp đối với nữ du khách.

Chiều 10-5, Công ty Jungle Boss Tours - chuyên vận hành tour du lịch thám hiểm tại tỉnh Quảng Bình - đã đăng tải thông cáo báo chí sau sự việc nữ du khách tố bị nam hướng dẫn viên quấy rối.

Hang động Pygmy Quảng Bình

Cụ thể, mới đây, một nữ du khách viết bài tố cáo hướng dẫn viên quấy rối lúc nửa đêm khi tham gia tour mạo hiểm khám phá hang Pygmy ở Quảng Bình. Sự việc gây chú ý trên các hội, nhóm du lịch tại Quảng Bình và Việt Nam.

Jungle Boss Tours vừa đăng tải thông cáo báo chí về sự việc này trên Fanpage của công ty. Theo đó, ngày 10-4, Jungle Boss nhận được thông báo từ nữ du khách L.P.T. tố bị quấy rối bởi 1 nam hướng dẫn viên của công ty trong chuyến đi khám phá hang Pygmy - lịch trình 2 ngày 1 đêm, khởi hành ngày 9-4.

Đại diện Jungle Boss đã trực tiếp trao đổi với du khách L.P.T. và gửi lời xin lỗi tới chị. Công ty cam kết sẽ làm sáng tỏ cũng như chịu trách nhiệm về sự việc do nhân viên gây ra.

Tại buổi làm việc, hướng dẫn viên N.V.T đã tường trình lại toàn bộ vụ việc. N.V.T thừa nhận với Ban lãnh đạo Công ty Jungle Boss rằng anh ta đã có một số ứng xử, hành vi không đúng mực, vi phạm quy tắc nghề nghiệp đối với chị T.

Thông cáo báo chí do Công ty Jungle Boss Tours đăng tải

Nam hướng dẫn viên này đã liên lạc qua điện thoại gửi lời xin lỗi chị T., đồng thời tự đưa ra mức kỷ luật là xin nghỉ việc. Chị T chấp nhận lời xin lỗi của nam hướng dẫn viên này.

Theo du khách L.P.T phản ánh, sau bữa ăn tối 9-4, chị và hướng dẫn viên N.V.T ngồi nói chuyện với nhau. Trong cuộc trò chuyện, N.V.T thổ lộ tình cảm dành cho chị dù anh ta đã có gia đình. Anh ta còn có những hành động quá mức, trong đó có một lần bất ngờ hôn nhưng chị né kịp.

Cảm thấy không an tâm, chị L.P.T. về lều ngủ. Một lát sau, N.V.T lại gần lều của chị T. và tự ý kéo khóa 2 lớp, thò đầu vào. Chị T. đã bật dậy kéo lại lớp khóa lều thứ 2, không cho anh ta vào.

Chị T. hỏi muốn gì, nam hướng dẫn viên nói muốn xin ngủ cùng. Nữ du khách hoảng hốt, đuổi anh ta đi. Suốt đêm hôm đó, anh ta tiếp tục lại gần lều 2 lần nữa, bày tỏ mong muốn "xin ở cùng". Nữ du khách vô cùng sợ hãi, không thể ngủ. Chị không dám la lên vì sợ làm mọi người thức giấc.

Du khách ngủ lều bên trong hang động Pygmy ở Quảng Bình

Ngay sau khi kết thúc tour, nữ du khách đã thông báo sự việc với nhân viên Công ty Jungle Boss. Lãnh đạo công ty đã đến homestay nói chuyện và xin lỗi chị.

Trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi, chị T. nói không muốn N.V.T mất việc, cũng không yêu cầu bồi thường, mà chỉ muốn công ty biết sự việc và có hình thức kỷ luật anh ta thích đáng.

Ngày 13-4, nhân viên Jungle Boss nhắn tin thông báo với chị là N.V.T đã nhận lỗi, đồng thời cam kết không lặp lại việc trên. Công ty quyết định đình chỉ công việc 15 ngày với N.V.T và cắt giảm một số phúc lợi về tài chính. Tuy nhiên, sau đó, qua một số mối quan hệ, chị T. phát hiện nam hướng dẫn viên này vẫn đi làm bình thường trong thời gian mà công ty nói đình chỉ công việc.

Chị T. cho rằng văn bản công ty gửi cho mình chỉ để cho xong chuyện, chứ không có thành ý giải quyết vấn đề. Một tháng sau, chị T. cảm thấy công ty du lịch không có hành động kiên quyết bảo vệ quyền lợi khách hàng nên tiếp tục lên tiếng chia sẻ sự việc trên mạng xã hội.

Phía công ty khẳng định đã gửi lời xin lỗi cũng như thông báo hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với sự việc đã xảy ra, đồng thời hoàn trả toàn bộ chi phí mà chị L.P.T. đã mua tour khám phá hang Pygmy, như một cách giảm thiểu phần thiệt hại tinh thần đối với khách hàng này.

Tác giả: HOÀNG PHÚC

Nguồn tn: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok