Thể thao

Những tài năng trẻ nào sẽ được trao cơ hội dưới thời HLV Park Hang Seo?

Thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, rất nhiều tài năng trẻ bị lãng phí ở đội tuyển U23 Việt Nam. Sắp tới, đội tuyển U23 lại bước vào chiến dịch quan trọng là VCK châu Á. Người ta chờ đợi HLV Park Hang Seo sẽ tỏ ra công bằng hơn người tiền nhiệm Nguyễn Hữu Thắng.

Vị trí được nói đến nhiều nhất thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, khi ông này còn nắm đội tuyển U23 Việt Nam đó là vị trí tiền đạo. Vị HLV trưởng đội tuyển U23 quốc gia khi đó liên tục than phiền rằng bóng đá Việt Nam khan hiếm trung phong, khiến ông không có lựa chọn cho vị trí mũi nhọn trên hàng tiền đạo.

Tuy nhiên, xét theo cách cầm quân của 2 người đồng nghiệp từng nắm các đội tuyển song song với thời HLV Nguyễn Hữu Thắng là các ông Mai Đức Chung và Hoàng Anh Tuấn, thì không phải vậy.

Ở các đội tuyển do các HLV Mai Đức Chung và Hoàng Anh Tuấn cầm quân, 2 người này vẫn có kha khá sự lựa chọn cho vị trí trung phong nội. Riêng ở lứa tuổi 23, bóng đá Việt Nam vẫn có ít nhất 2 tiền đạo đủ sức đá cắm, đang có chỗ ở các CLB tại V-League là Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng) và Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).

Quang Hải (19) là một trong những cầu thủ chưa được sử dụng đúng công suất tại SEA Games 29, dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng (ảnh: Trọng Vũ)

Hà Đức Chinh là trường hợp khá bí ẩn tại SEA Games 29, cầu thủ của SHB Đà Nẵng thi đấu rất ấn tượng ở trận ra quân, nhưng sau đó mất hút ở các trận tiếp theo, mất chỗ về tay cầu thủ có phong độ kém hơn nhiều là Hồ Tuấn Tài. Trong khi đó, Tiến Linh không được dự SEA Gamaes.

Nếu HLV Park Hang Seo hướng đến một lối chơi đa dạng hơn so với thời người tiền nhiệm Nguyễn Hữu Thắng, ông có thể chú ý đến những trung phong như Tiến Linh hay Đức Chinh, cho chiến dịch VCK U23 châu Á.

Một số cầu thủ khác cũng không được sử dụng đúng hiệu quả dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, số này phải kể đến 2 tiền vệ Quang Hải (Hà Nội T&T) và Lâm Ti Phông (Khánh Hoà).

Cả hai cầu thủ vừa nêu đều đang có phong độ rất tốt, tỷ lệ thuận với đà thăng tiến mạnh mẽ của các đội bóng chủ quản mà họ đang khoác áo, tại giải V-League.

Tuy nhiên, tại SEA Games 29 vừa rồi, 2 cầu thủ này ít khi được sử dụng, mà chỗ chính thức ở đội tuyển được dành cho những người có phong độ kém hơn như Văn Toàn hay Hồng Duy (cùng của HA Gia Lai).

Hy vọng dưới thời HLV Park Hang Seo, vị HLV người Hàn Quốc có thể bao quát phong độ của các tuyển thủ tốt hơn, trước khi dành cơ hội cho những người xứng đáng nhất ở từng vị trí trên sân.

Ngoài ra, danh sách những cầu thủ trong lứa tuổi 23, chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á vào tháng 1 năm sau, nhưng chưa được HLV Nguyễn Hữu Thắng quan tâm đúng mức còn có trung vệ Đình Trọng (Sài Gòn FC), hậu vệ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), hay hậu vệ Tấn Sinh (Quảng Nam).

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok