Trong tỉnh

Nhiều khách sạn, vũ trường, karaoke có dấu hiệu hoạt động m.ại dâ.m

Trong quá trình kiểm tra về phòng, chống mại dâm, kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá năm 2023, Đoàn Liên ngành đã tiến hành kiểm tra, phát hiện nhiều cơ sở hoạt động nhạy cảm, có biểu hiện nghi vấn hoạt động mại dâm.

Cụ thể, theo báo cáo trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hoá có 4.102 cơ sở kinh doanh ngành nghề đầu tư có điều kiện về an ninh trật tự, trong đó có 3.368 cơ sở kinh doanh, dịch vụ dễ phát sinh mại dâm.

Báo cáo của đoàn liên ngành

Riêng lưu trú có 1.383 cơ sở; karaoke 777 cơ sở, massage 49 cơ sở. Trong đó, 76 cơ sở kinh doanh có điều kiện, biểu hiện nghi vấn hoạt động mại dâm với khoảng 104 đối tượng; chủ chứa, môi giới 55 đối tượng...

Đoàn Kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra tại một số cơ sở hoạt động kinh doanh trên địa bàn các huyện Hoằng Hóa, thị xã Nghi Sơn, TP Sầm Sơn và TP Thanh Hóa với tổng số cơ sở kiểm tra: 21 cơ sở/25 cơ sở theo kế hoạch đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt; 04 cơ sở tạm dừng hoạt động kinh doanh (Karaoke Khôi Thu, Karaoke Việt Đức, Karaoke Platium, Karaoke - Massage 226 Biển); Khách sạn Hoàng Thái, Khách sạn Đức Thành vi phạm hành chính và bị xử phạt 45 triệu đồng.

Hoạt động mại dâm trên địa bàn còn khá phức tạp

Qua kiểm tra vẫn còn một số cơ sở chưa thực hiện đúng một số nội dung theo quy định của pháp luật. Các cơ sở khách sạn như: Hoàng Thái chưa được cấp giấy phép đảm bảo an ninh trật tự nhưng vẫn hoạt động kinh doanh lưu trú; Đức Thành kinh doanh không duy trì đúng và đầy đủ các điều kiện về an ninh, trật tự trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Lực lượng chức năng xác định có 14 cơ sở chưa chuyển đổi quyết định phê duyệt đề án bảo vệ môi trường theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 sang giấy phép môi trường theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.

Khách sạn Hoàng Thái chưa đảm bảo quy định vẫn hoạt động


Do ảnh hưởng của dịch bệnh và các yếu tố khác, có 5 cơ sở làm ăn không hiệu quả đã ngừng hoạt động một số nội dung trong giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự, nhưng chưa thông báo cho các cơ quan quản lý, gây khó khăn cho công tác quản lý địa bàn.

Đoàn Liên ngành kiến nghị các đơn vị được kiểm tra, đề nghị các sở, ngành tăng cường công tác tập huấn, hướng dẫn, tuyên truyền các quy định pháp luật về lĩnh vực lao động, cam kết an ninh trật tự, khai báo tạm trú tạm vắng an ninh, trật tự, văn hóa, du lịch, y tế, quản lý thị trường để các cơ sở kịp thời nắm bắt và thực hiện kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch, massage, karaoke để người dân hiểu và thực hiện đúng; chỉ đạo lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra chấn chỉnh, xử lý triệt để các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả: Thanh Phương

Nguồn tin: congly.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok