Cuộc sống

Nhà gái đòi làm lễ cưới long trọng dù bố tôi mới mất chưa lâu

Vậy mà điều tôi không ngờ là phản ứng của gia đình người yêu tôi. Bố mẹ em khó chịu đã đành, người yêu tôi cũng tỏ ra hậm hực vì không được làm đám cưới lớn như em mong muốn.

Chào các bạn, hôm nay tôi có 1 chuyện muốn tâm sự với các bạn. Hy vọng qua đây, tôi có thể tìm được hướng giải quyết cho vấn đề mà mình gặp phải.

Tôi yêu em cách đây 6 năm, từ ngày chúng tôi còn học đại học. Tôi luôn trân trọng em bởi vì em là người con gái đã ở bên tôi từ khi tôi còn là 1 kẻ lông bông không nghề nghiệp cho đến khi tôi đạt được chút thành quả trong công việc.

Em đã cùng tôi trải qua bao nhiêu khó khăn trong cuộc sống. Vì thế tôi luôn nhắc bản thân mình phải thật nỗ lực và thành công để đền đáp với những gì mà em đã dành cho tôi. Giờ đây mỗi khi tôi cầm những đồng tiền mình làm ra, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là muốn chăm lo cho người yêu.

Em luôn mơ ước có 1 đám cưới thật đẹp và ngôn tình. Mặc dù tôi không phải tuýp người lãng mạn nhưng muốn chiều lòng người yêu nên cũng dốc sức chuẩn bị từ cầu hôn đến đám cưới. Chỉ cần em nói gì, tôi sẽ gắng sức làm. Ngay cả những điều như cầu hôn ở nước ngoài hay đi cả mấy thành phố để chọn địa điểm chụp ảnh cưới.

Nhưng không may bố tôi qua đời vì tai biến cách đây gần 2 tháng. (Ảnh minh họa)

Đúng ra hôn lễ của chúng tôi sẽ như ý người yêu tôi, linh đình và rộn ràng. Nhưng không may bố tôi qua đời vì tai biến cách đây gần 2 tháng.

Dù lúc đó người yêu tôi đã mang thai 1 tháng nhưng chúng tôi đành phải gác lại chuyện cưới hỏi để lo hậu sự cho bố tôi. Tôi và mẹ cũng đã đến nhà em để xin hoãn cưới vì dù sao lúc ấy chúng tôi cũng chưa định được ngày cưới. Nghe phía gia đình tôi trình bày, gia đình người yêu tôi cũng rất thông cảm và cái thai của người yêu tôi cũng chưa lớn nên không gây trở ngại gì nhiều.

Bố tôi mất được 2 tháng rồi, bụng người yêu tôi lại ngày càng to ra. Vì sợ mọi người dị nghị sẽ ảnh hưởng xấu đến con dâu tương lai nên mẹ tôi đã bàn bạc sẽ làm vài mâm cơm và lễ cưới đơn giản để tổ chức cho chúng tôi. Tôi nghĩ như thế là trọn vẹn. Thứ nhất bố tôi mới mất, cũng đâu vui vẻ gì để tổ chức linh đình. Thứ hai là tránh được điều tiếng cho người yêu tôi, để em có danh phận với tôi.

Có quá đáng không khi mà người yêu tôi nói nếu không thể cho em 1 đám cưới như ý, em nhất quyết không lấy tôi? (Ảnh minh họa)

Vậy mà điều tôi không ngờ là phản ứng của gia đình người yêu tôi. Bố mẹ em khó chịu đã đành, người yêu tôi cũng tỏ ra hậm hực vì không được làm đám cưới lớn như em mong muốn.


Bố tôi mới mất, vậy mà em vẫn đòi hỏi gia đình chúng tôi phải làm 1 lễ cưới thật trịnh trọng mới được. Không những vậy, người yêu tôi còn nghĩ rằng em đã mang thai nên tôi xem thường và chỉ muốn làm đám cưới 1 cách qua loa. Có quá đáng không khi mà người yêu tôi nói nếu không thể cho em 1 đám cưới như ý, em nhất quyết không lấy tôi?

Vì chuyện này mà tôi đã trằn trọc rất nhiều. Nếu tôi theo ý người yêu, tôi sẽ là đứa con bất hiếu. Họ hàng làng xóm sẽ sỉ vả gia đình tôi rằng chồng, cha mới mất mà cưới hỏi rộn ràng. Còn nếu trái ý em, tôi lại bị người đời cười chê vì bỏ đứa con của mình, rồi cả nhà gái nghĩ vì em có thai trước mà gia đình tôi xem thường. Sự tình thì chỉ người trong cuộc biết, tôi phải làm sao để gia đình người yêu thông cảm cho hoàn cảnh của mình đây?

Tác giả: Đỗ Quân

Nguồn tin: thoidai.com.vn

  Từ khóa: lễ cưới , nhà gái

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok