Pháp luật

Nguyên cán bộ ngân hàng chính sách xã hội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sau khi hứa hẹn xin việc cho con ông Q. được vào làm tại Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Hà Nam với chi phí 450 triệu đồng, Lương Thế Anh đã nhiều lần khất hẹn. Sau đó, Lương Thế Anh đã bỏ việc tại Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Hà Nam và đi khỏi địa phương.

Thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, mới đây, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Lương Thế Anh (SN 1978), trú tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng tháng 3/2016, Lương Thế Anh đã hứa hẹn xin việc cho con của ông N.V.Q. tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam là D.C.B. (SN 1992), trú tại xã Nguyễn Úy, huyện Kim Bảng vào làm việc tại Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Hà Nam với chi phí khoảng 450 triệu đồng. Để tạo niềm tin với gia đình ông N.V.Q., tháng 6/2016, Thế Anh còn dẫn cháu D.C.B. đi thi công chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với lý do “để hợp thức hóa việc xin việc”.

Từ tháng 3 đến tháng 10/2016, Lương Thế Anh đã 4 lần yêu cầu ông Q. đưa tiền để lo xin việc cho cháu B., tổng cộng số tiền là 170 triệu đồng và 20.000USD. Sau đó không thấy D.C.B. có quyết định đi làm, ông N.V.Q. nhiều lần gọi điện thoại cho Thế Anh để hỏi thì đối tượng hứa hẹn chắc chắn xin được việc và hẹn tháng 3/2017 D.C.B. sẽ được đi làm ở Ngân hàng chính sách xã hội.

Tuy nhiên đến khoảng tháng 3/2017, Lương Thế Anh đã bỏ việc tại Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Hà Nam và đi khỏi địa phương, ông N.V.Q. không thể liên lạc được với Lương Thế Anh. Đến ngày 14/7/2018, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam đã bắt giữ Lương Thế Anh khi đối tượng đang lẩn trốn tại thành phố Nam Định để phục vụ điều tra vụ án.

Để củng cố tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lương Thế Anh với phương thức thủ đoạn nhận tiền xin việc để chiếm đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đã ra thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm bị hại trong vụ án.

Hiện tại, cơ quan điều tra đã tiếp nhận và xác minh nội dung đơn tố giác của một số công dân tố cáo Lương Thế Anh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vay nợ không trả, số tiền chiếm đoạt lên đến gần 2 tỷ đồng. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tác giả: Đức Văn

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok