Xã hội

Người mẹ đến chùa nhận lại con sau 2 ngày bỏ rơi

Khi được Công an xã Xuân Quang 2 (huyện Đồng Xuân, Phú Yên) xác minh và vận động, người mẹ đã nhận lại bé trai bị bỏ rơi tại cổng chùa 2 ngày trước đó.

Chiều 20/2, đại diện Công an xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) cho biết, đơn vị đã xác minh được mẹ của bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa vào ngày 18/2.

Công an xã Xuân Quang 2 đã liên hệ chính quyền địa phương nơi người phụ nữ cư trú, chia sẻ và động viên người phụ nữ đến chùa Hàm Long nhận lại đứa con ruột của mình.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Xuân Quang 2 trích tiền lương hỗ trợ 1 triệu đồng, đồng thời tham mưu cho chính quyền địa phương quyên góp 3,7 triệu đồng và một số quần áo trao tặng cho 2 mẹ con.

Trung tá Lê Xuân Hạnh, Trưởng Công an xã Xuân Quang 2 đại diện trao tiền và quần áo hỗ trợ cho người mẹ nhận lại con để chia sẻ khó khăn. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo Công an xã Xuân Quang 2, mẹ ruột của bé trai bị bỏ rơi là L.T.T.H. (36 tuổi, trú tại huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên).

Người phụ nữ trước đây đã có chồng và sinh cho người này 2 người con (bé lớn 8 tuổi, bé nhỏ 6 tuổi). Hai vợ chồng ly hôn sau khi sinh người con thứ 2.

Sau đó, người phụ nữ vào Bình Thuận làm thuê và có quan hệ tình cảm với một thanh niên quê ở huyện Đồng Xuân (Phú Yên). Khi mang thai 3 tháng, chị H. bị người tình và gia đình từ chối nên phải tự chăm sóc thai nhi và sinh bé trai ngày 29/1.

Do chị H. không có khả năng chăm sóc con nên chị bế con đến đặt trước cổng chùa Hàm Long, thôn Phước Huệ, xã Xuân Quang 2.

Tối 18/2, sư cô Thích Nữ Minh Thuần, trụ trì chùa Hàm Long, phát hiện trước cổng chùa có một thùng giấy. Khi mở ra kiểm tra, sư cô phát hiện bên trong thùng giấy là một bé trai nặng 3,7kg bị bỏ rơi.

Bên cạnh cháu bé có 2 bộ quần áo cùng lá thư viết tay của người mẹ lấy tên giả là Thùy Linh. Trong thư, người mẹ trình bày hoàn cảnh khó khăn nên phải gửi con cho nhà chùa nuôi dưỡng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Xuân Quang 2 phối hợp nhân viên Trạm Y tế xã khẩn trương đến chùa Hàm Long kiểm tra sức khỏe cháu bé, đồng thời nhờ sư cô Thích Nữ Minh Thuần chăm sóc cháu bé.

Tác giả: NGUYỄN GIA

Nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: nhận lại con , bỏ rơi

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok