Giới trẻ

Mẹ phát hiện con trai 'đã chết' 17 năm trước vẫn còn sống

Câu chuyện của một phụ nữ ở miền Đông Trung Quốc vừa tìm thấy con trai bị họ hàng bắt cóc gần 2 thập kỷ trước đang gây sốt trên mạng xã hội nước này.

Bà Zhang Caihong tìm thấy con trai sau 17 năm tưởng con đã chết. (Ảnh: KHK01)

Bà Zhang Caihong, sống ở tỉnh Giang Tô, gần đây mới phát hiện rằng người chị dâu đã bắt cóc con trai bà cách đây 17 năm.

Trước khi sinh con trai, bà Zhang sợ có thể bị chồng cũ và gia đình ông ta làm hại, vì thế bà chuyển đến ở tạm trong nhà của anh họ.

Vào ngày sinh con, bà Zhang vô cùng đau khổ khi người vợ của anh họ nói với bà rằng con trai bà sinh ra bị khuyết tật nặng.

Bà Zhang cho biết bà không có lý do gì để nghi ngờ chuyện đó và đã nhờ chị dâu đưa con đi khám bác sĩ.

Người phụ nữ đó nói với Zhang rằng cậu bé bị liệt cả hai chân và thuyết phục bà từ bỏ con.

Sau đó, người phụ nữ tiếp tục nói dối Zhang rằng con trai bà đã chết cóng vì trời lạnh.

Gần đây, khi vô tình biết rằng con trai vẫn còn sống và đang học trung học, bà Zhang vỡ òa và bắt đầu tìm lại con.

Cuối cùng, bà đã tìm thấy. Bà nhận ra con vì ngoại hình cậu bé giống chồng cũ của bà. Xét nghiệm ADN xác nhận cậu bé đúng là đứa trẻ mà Zhang tin là đã chết từ lâu. Zhang cũng phát hiện ra mẹ nuôi của con mình chính là em gái của người chị dâu.

Khi sự thật được làm sáng tỏ, bà Zhang và con trai muốn sống cùng nhau, nhưng người phụ nữ nhận nuôi cậu bé và chồng chị ta đâm đơn kiện để phản đối.

Đôi vợ chồng nhận nuôi đòi số tiền đã chi cho cậu bé. (Ảnh: HK01.com)

Cặp vợ chồng này đòi bà Zhang trả số tiền đã nuôi cậu bé, nhưng bà không chịu vì cho rằng họ đã nhận nuôi con trai bà bất hợp pháp.

Bà Zhang cũng hy vọng vợ chồng người anh họ bị trừng phạt vì đã đánh cắp con bà.

Câu chuyện của người mẹ bất hạnh đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Số liệu thống kê của Cục thống kê quốc gia Trung Quốc năm 2021 cho thấy tỷ lệ giới tính ở nước này vẫn lệch về nam giới – 723 triệu đàn ông và 689 triệu phụ nữ.

Trong độ tuổi kết hôn từ 20-40, số lượng phụ nữ nhiều hơn nam giới 20 triệu. Để giải quyết tình trạng này, Chính phủ Trung Quốc từ năm ngoái triển khai chính sách 3 con, thay thế chính sách 2 con từ năm 2016. Trước thời điểm đó, các cặp vợ chồng ở Trung Quốc chỉ được sinh 1 con.

Tác giả: Bình Giang

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok