Pháp luật

Làm rõ "màn kịch" vờ bị bắt cóc, nhắn tin tống tiền cha mẹ của nam sinh lớp 8

Một nam sinh lớp 8 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã "diễn kịch" bản thân bị bắt cóc rồi nhắn tin cho cha mẹ mình để tống tiền.

Chiều 30/9, thông tin từ Công an huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã xác minh, làm rõ một tin báo về việc một học sinh trên địa bàn bị bắt cóc tống tiền.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào tối 29/9, người thân của cháu H., học sinh lớp 8, trú xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong khi đi về nhà thì phát hiện cháu H. không có ở nhà nên đã tổ chức đi tìm kiếm.

Ngay sau đó, gia đình cháu H. bất ngờ nhận được tin nhắn thông báo với nội dung cháu H. đã bị bắt cóc, yêu cầu gia đình H. phải chuyển khoản với số tiền là 50 triệu đồng, rồi giảm xuống 35 triệu đồng thì mới thả người.

Khi trèo lên trên nhà lực lượng chức năng phát hiện H. đang nằm ẩn nấp ở trên đó.


Trước thông tin trên, người thân của cháu H. đã nhanh chóng trình báo vụ việc cho cơ quan Công an huyện Triệu Phong để vào cuộc, điều tra, làm rõ.

Nhận được tin báo của gia đình H., lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại nhà của cháu H. để thu thập thông tin, tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Khi có mặt tại nhà cháu H., để điều tra làm rõ thông tin bắt cóc H., lực lượng công an yêu cầu gia đình nhắn tin cho đầu máy bên kia với nội dung "chụp mặt của H. để gia đình xem, nếu còn sống thì mới chuyển tiền".

Một lúc sau, gia đình cháu H. nhận được tin nhắn có nội dung là ảnh H. đang ngồi trong bóng tối.

Qua nắm bắt thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ đồng bộ, lực lượng chức năng nghi ngờ đây là vở kịch mà cháu H. dựng lên để đòi tiền bố mẹ nhằm phục vụ việc chơi game của mình.

Từ hình ảnh H. gửi, lực lượng công an nghi ngờ vị trí ẩn nấp của H. nên đã trèo lên trên nhà thì phát hiện H. đang nằm ẩn nấp ở đó. Tất cả mọi tin nhắn, hình ảnh gửi cho gia đình đều do H. nhắn.

Tác giả: Công Định

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: sinh lớp 8 , màn kịch , bắt cóc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok