Thế giới

Máy bay rơi ở Ethiopia, toàn bộ 157 người thiệt mạng

Máy bay của hãng Ethiopian Airlines gặp nạn vào hôm nay 10/3 khi đang trên đường từ thủ đô Addis Ababa (Ethiopia) đến thủ đô Nairobi (Kenya).

Vào lúc 16h ngày 10/3, Reuters dẫn lời phát ngôn viên hãng Ethiopian Airlines cho biết chuyến bay số hiệu ET 302 đã rơi vào lúc 8h44 sáng (giờ địa phương) ngày 10/3.

Máy bay cất cánh lúc 8h38 từ sân bay quốc tế Bole của Ethiopia nhưng mất tín hiệu vào 6 phút sau, xác nhận đã rơi lúc 8h44 tại thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa hơn 60km về phía đông nam.

Đến 17h20 cùng ngày, BBC dẫn lời người phát ngôn hãng Ethiopian Airlines nói trên truyền hình, rằng 149 hành khách và 8 người trong phi hành đoàn được cho là đã thiệt mạng trong thảm kịch sáng nay.

Chuyến bay gồm hành khách từ 33 quốc gia khác nhau.

Một chiếc máy bay Ethiopian Airlines 737 đỗ ở sân bay Bole (Ảnh: Reuters)

Trên đường từ Addis Ababa đến Nairobi, máy bay đã rơi ở thị trấn Bishoftu (Đồ họa: BBC)

Văn phòng Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân thông qua một bài đăng trên Twitter.

Văn phòng Thủ tướng Ethiopia viết: "Đại diện chính phủ và nhân dân Ethiopia, văn phòng Thủ tướng bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đến các gia đình đã mất đi người thân trên máy bay Boeing 737 hãng Ethiopian Airlines vào sáng nay".

Công tác tìm kiếm thi thể các nạn nhân đang được tiến hành khẩn cấp. Một số chuyến bay dự định rời sân bay quốc tế Bole cũng bị hủy vào sáng nay.

Máy bay gặp nạn là mẫu Boeing 737 800 MAX, cùng mẫu với chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Lion Air rơi cuối tháng 10/2018 khiến 189 người thiệt mạng.

Danh sách quốc tịch các nạn nhân trong thảm kịch:

- 32 hành khách là người Kenya

- 18 người Canada

- 9 người Ethiopia

- 8 người Trung Quốc, 8 người Ý, 8 người Mỹ

- 7 người Anh, 7 người Pháp

- 6 người Ai Cập

- 5 người Hà Lan

- 4 người mang hộ chiếu Liên Hợp Quốc, 4 người Ấn Độ

- 3 người Nga

- 2 người Maroc, 2 người Israel

- 1 người Bỉ, 1 người Nigeria, 1 người Yemen, 1 người Sudan, 1 người Togo, 1 người Mozambique, 1 người Na Uy.

Tác giả: Đ.L

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok