Xe

Lộ diện Lexus TX, đối thủ của BMW X7 và Mercedes-Benz GLS

Lexus TX được định vị nằm trên Lexus RX và nằm dưới Lexus GX, LX.

TX sẽ là mẫu SUV mới gia nhập dải sản phẩm của thương hiệu cao cấp Lexus, hãng xe Nhật bất ngờ nhá ảnh tân binh cùng thông điệp "Một điều lớn lao đang xảy tới, giới thiệu Lexus TX lần đầu tiên, sắp ra mắt".

Lexus TX được cho là phiên bản cao cấp hơn của Toyota Grand Highlander, với bố cục chỗ ngồi ba hàng ghế rộng rãi hơn RX L ba hàng ghế đã bị khai tử, nhưng nhỏ hơn một chút so với các mẫu SUV GX và LX.

Hồ sơ bảo hộ nhãn hiệu cho thấy Lexus có kế hoạch cung cấp ít nhất ba hệ truyền động cho TX. Thương hiệu đã nộp giấy phép cho các cấu hình TX350, TX500h và TX550h+. Theo hình ảnh được công bố, Lexus TX nổi bật với cột D sơn đen và đèn hậu thuôn nhọn, một nếp gấp sắc nét bao quanh vòm bánh xe.

Dựa trên phiên bản kéo dài của nền tảng dẫn động cầu trước TNGA-K, TX có thể sẽ có tùy chọn hệ dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh.

Các tùy chọn hệ truyền động dự kiến sẽ tương tự Grand Highlander, bao gồm động cơ tăng áp 4 xy-lanh 2.4L với công suất 265 mã lực, động cơ hybrid 4 xy-lanh 2.5 lít với công suất 245 mã lực có sẵn với hệ dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh, và động cơ tăng áp 4 xy-lanh 2.4L với công suất 362 mã lực từ Lexus RX và chỉ đi kèm với hệ dẫn động bốn bánh. Một phiên bản xe lai cắm sạc dự kiến cũng sẽ được ra mắt.

Thời điểm ra mắt Lexus TX mới vẫn chưa được hé lộ, nhưng có thể sẽ là vào cuối năm. Tương tự như cách Toyota Grand Highlander nằm giữa Highlander cỡ trung và Sequoia cỡ lớn, TX có thể sẽ nằm trên Lexus RX và nằm dưới GX, LX.

Tác giả: Anh Thái

Nguồn tin: zingnews.vn

  Từ khóa: Mercedes-Benz GLS , Lexus TX , BMW X7

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok