Du lịch

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng sẽ trở lại vào năm 2023

Sau những năm bị gián đoạn vì dịch Covid-19, Tp.Đà Nẵng sẽ tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng vào tháng 6 và 7 năm 2023.


Ngày 2/11, theo bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng, đã có kế hoạch tổng thể tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) năm 2023.

Thời gian tổ chức dự kiến từ ngày 3/6/2023 đến 8/7/2023. Địa điểm bắn pháo hoa ở khu vực Cảng Sông Hàn. Khán đài khoảng 17.000 chỗ.

Cuộc thi Trình diễn pháo hoa dự kiến gồm 8 đội tham gia, trong đó 7 đội quốc tế và đội Đà Nẵng - Việt Nam, trình diễn trong 5 đêm, gồm 4 đêm thi và 1 đêm chung kết.

Mỗi đội tham gia trình diễn trong khoảng 20 đến 22 phút theo chủ đề của DIFF 2023 được thành phố thống nhất.

Đội quán quân có giải thưởng 10.000 USD, cúp và giấy chứng nhận. Đội Á quân được 5.000 USD, cúp và giấy chứng nhận.

UBND Tp.Đà Nẵng mời các các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đăng ký tham gia tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2023.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thực hiện là tổ chức tại Việt Nam hoặc nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam; chứng minh được năng lực tài chính, nhân lực; có kinh nghiệm tổ chức sự kiện lễ hội pháo hoa quốc tế, mời được đơn vị tư vấn có năng lực, có kinh nghiệm trong lĩnh vực sự kiện pháo hoa quốc tế, đáp ứng được yêu cầu công việc nêu trong kế hoạch của UBND Tp.Đà Nẵng.

Kinh phí thực hiện các nhiệm vụ sự kiện DIFF 2023 do đơn vị được lựa chọn tổ chức chi trả, dự kiến khoảng 150 tỷ đồng.

Kinh phí thực hiện các nhiệm vụ sự kiện DIFF 2023 do đơn vị được lựa chọn tổ chức chi trả, dự kiến khoảng 150 tỷ đồng. Ngoài ra, các nội dung đảm bảo nhiệm vụ của Tp.Đà Nẵng do ngân sách Thành phố chi trả.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng là sự kiện có quy mô lớn đã được Tp.Đà Nẵng tổ chức 10 kỳ, trở thành sự kiện lễ hội quốc tế độc đáo tại Việt Nam, là một trong những sự kiện văn hóa khác biệt rõ nét, góp phần mang lại cho Tp.Đà Nẵng danh hiệu “Điểm đến sự kiện – lễ hội hàng đầu châu Á”.

DIFF cũng góp phần đưa hình ảnh Việt Nam nói chung, Tp.Đà Nẵng nói riêng kết nối gần hơn với bạn bè quốc tế; tạo dấu ấn mạnh mẽ về một thành phố trẻ trung, mến khách, luôn đổi mới và phát triển. Sự kiện này là một nhân tố quan trọng để thu hút và kéo dài thời gian lưu trú của khách quốc tế đến với Việt Nam.

Tác giả: Nguyễn Duy Cường

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok