Trong nước

Đường dây nóng chống 'chặt chém' dịp lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Người dân và du khách có thể gọi trực tiếp lãnh đạo Sở Công thương Đà Nẵng để phản ánh về giá cả hàng hóa, dịch vụ.

Ngày 15/4, Sở Công thương TP Đà Nẵng công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về giá cả các loại hàng hóa, dịch vụ trong dịp diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế.

Theo đó, người dân và du khách có thể gọi đến Tổng đài dịch vụ công 1022, để chuyển thông tin về Tổ thường trực đường dây nóng của Sở Công thương, hoặc đến số điện thoại 0905.231.234 của ông Vũ Như Trường Thọ - Phó chi cục Quản lý thị trường và số 0905.457.336 của bà Trần Thị Bình - Phó trưởng phòng nghiệp vụ tổng hợp.

Người dân và du khách chen chân xem pháo hoa tại Đà Nẵng năm 2017. Ảnh: Nguyễn Đông.

Thông tin khẩn cấp trong các đêm diễn ra bắn pháo hoa cũng sẽ được ông Nguyễn Hà Bắc - Phó giám đốc Sở Công thương tiếp nhận theo số 0905.131.555.

Ông Vũ Như Trường Thọ cho biết, sẽ có hơn 100 cán bộ, nhân viên được chia làm ba đội cơ động để "xử lý ngay những phản ánh của người dân, du khách về giá cả trong dịp lễ hội pháo hoa".

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng năm 2017 có một trường hợp người dân phản ánh đến đường dây nóng về việc bị "chặt chém" khi dùng bữa tại Đà Nẵng. Nhà hàng tự ý nâng giá dịch vụ đã bị xử lý.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018 sẽ diễn ra trong hai tháng. Đội Việt Nam sẽ mở màn thi đấu với đội Ba Lan vào tối 30/4. Tiếp theo lần lượt là các đội Pháp – Mỹ (26/5), Italy - HongKong (Trung Quốc) (2/6), Thụy Điển - Bồ Đào Nha (9/6). Đêm chung kết diễn ra vào tối 30/6.

Giá vé được ban tổ chức thông báo từ 300.000 đồng đến một triệu đồng, tùy vị trí khán đài. Bãi bắn ở khu vực trước khách sạn Novotel. Khán đài tổ chức cuộc thi vẫn bờ đông sông Hàn (đường Trần Hưng Đạo, đoạn giữa cầu quay và cầu Thuận Phước) như năm trước, nhưng được mở rộng hơn.

Tác giả: Nguyễn Đông

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok