Pháp luật

Khởi tố vụ án, điều tra quản giáo để 2 tử tù bỏ trốn

Cơ quan điều tra xác định một số cán bộ quản giáo, chiến sĩ thuộc trại tạm giam T16, Bộ Công an đã thiếu trách nhiệm trong quản lý, giám sát, canh gác phạm nhân để 2 tử tù bỏ trốn.

Ngày 14/9, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi thiếu trách nhiệm để người bị giam trốn, theo điều 301 bộ luật Hình sự năm 1999.

Căn cứ kết quả kiểm tra, cơ quan điều tra đã xác định một số cán bộ quản giáo, chiến sĩ thuộc trại tạm giam T16, Bộ Công an đã thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, giám sát, canh gác phạm nhân, để cho 2 tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ "sứt", 37 tuổi) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi) bỏ trốn.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ bị truy nã toàn quốc


Đêm 10/9, hai tử tù này đã bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 tại Thanh Oai, Hà Nội.

Sáng hôm sau, cơ quan chức năng xác định 2 đối tượng này xuất hiện ở khu vực xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, trại tạm giam đã báo cáo lên Bộ Công an để xin phương án truy tìm các phạm nhân nguy hiểm này.

Mới đây, tối 13/9, hai tội phạm đào thoát khỏi trại giam được phát hiện lẩn trốn ở TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Công an TP Hạ Long đã gửi thông báo đến người dân đề nghị cảnh giác, nếu phát hiện thông tin về 2 người trên thì báo ngay cho cảnh sát địa phương.

Hiện các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đang phối hợp với các quan chức năng tiến hành điều tra, truy bắt hai đối tượng này.

Tác giả: Nhị Tiến

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok