Thế giới

iPhone 14 tự động gọi dịch vụ khẩn cấp trong tai nạn chết người

Chiếc iPhone 14 của một hành khách đã tự động phát cảnh báo dịch vụ khẩn cấp sau khi xe chở người này đã tông vào một chiếc cây vào cuối tuần vừa qua.

Vụ tai nạn ở Nebraska, Lincoln, cách Điện Capitol khoảng 5km về phía đông đã khiến 5 người đàn ông trên chiếc Honda Accord thiệt mạng. Một phụ nữ 24 tuổi sau đó đã chết tại bệnh viện, nơi cô được đưa đến trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tai nạn nghiêm trọng đã khiến nhiều người thương vong.


Cảnh sát cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra và nói rằng vụ tai nạn được báo cáo nhờ một chiếc iPhone 14 có chức năng phát hiện va chạm và tự động gọi dịch vụ khẩn cấp khi chủ nhân của chiếc điện thoại không phản hồi.

Trợ lý Cảnh sát trưởng Lincoln Michon Morrow cho biết: “Đây là vụ tai nạn tồi tệ nhất ở Lincoln trong lịch sử gần đây. Chúng tôi không thể nghĩ được bất cứ điều gì về vụ tai nạn này”.

Các nhà điều tra đã không thể tìm thấy nhân chứng cho vụ tai nạn, điều này khiến việc xác định nguyên nhân của tai nạn trở nên khó khăn hơn. Morrow cho biết: “Nguyên nhân của vụ tai nạn này sẽ mất một thời gian để xác định. Chúng tôi đang xem xét tất cả các khả năng, bao gồm rượu, tốc độ hoặc lái xe mất tập trung”.

Việc tự động phát tín hiệu cấp cứu tới cơ quan chức năng là một trong những tính năng được Apple đặc biệt phát triển trong thời gian vừa qua trên những chiếc smartphone đời mới của mình. Bằng cách phát hiện những chấn động mạnh, điện thoại sẽ phát ra tín hiệu, nếu sau một khoảng thời gian nhất định, không nhận được phản hồi của chủ nhân, nó sẽ gửi trực tiếp tín hiệu cấp cứu tới cơ quan chức năng để kịp thời kêu gọi sự hỗ trợ. Tính năng này được kỳ vọng sẽ đem đến nhiều hơn những cơ hội được cứu chữa kịp thời của các nạn nhân gặp tai nạn đột ngột.

Tác giả: Quốc Trung

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok