Số hóa

Thêm lỗi: Camera trên iPhone 14 phải mất 4-5 giây mới hoạt động được

Hôm qua, nhiều người dùng phàn nàn máy ảnh của iPhone 14 Pro không hoạt động tốt với một số ứng dụng của bên thứ ba. Hôm nay, sự phàn nàn tiếp tục tăng lên khi ứng dụng camera phải mất tới 4-5 giây mới hoạt động được.

Một số độc giả của MacRumors đã báo cáo rằng ứng dụng Máy ảnh của iPhone 14 Pro mất khoảng 4-5 giây để tải khi nó được mở. Sự cố chỉ xảy ra nếu bạn mở máy ảnh sau khi đã đóng nó, nghĩa là nó xảy ra khi ứng dụng Máy ảnh đang chạy ở chế độ nền.

Ngược lại, nếu bạn đóng ứng dụng Máy ảnh theo cách thủ công rồi mở lại hoặc khởi động lại điện thoại rồi mới mở ứng dụng máy ảnh, bạn sẽ không gặp phải sự cố này. Nó cũng không xảy ra khi ứng dụng được đặt ở chế độ video.

Một số người dùng phàn nàn, máy ảnh trên iPhone 14 Pro phải mất 4-5 giây mới hoạt động bình thường sau khi được mở ra.

Tuy nhiên, điều này dường như không phải là một vấn đề phổ biến và không nhất thiết phải xảy ra mỗi khi ứng dụng Máy ảnh được khởi chạy. Nó dường như chỉ ảnh hưởng đến người dùng iPhone 14 Pro‌ và Pro Max. Ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba không bị ảnh hưởng và bản cập nhật iOS 16.0.1 không có bản sửa lỗi.

Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại không giúp ích được gì và thậm chí khởi động lại chúng không phải là giải pháp lâu dài. Một người dùng bị ảnh hưởng đưa ra giả thuyết rằng đây có thể là vấn đề quản lý RAM.

"Tôi vừa phát hiện ra rằng đó có thể là vấn đề quản lý RAM với ứng dụng máy ảnh. Khi tôi xóa RAM của iPhone 14 Pro bằng cách bật Hỗ trợ cảm ứng trong Cài đặt trợ năng, sau đó nhấn Tăng âm lượng, Giảm âm lượng và giữ nút Nguồn cho đến khi menu tắt xuất hiện rồi nhấn và giữ nút Home trên menu Hỗ trợ để xóa RAM, Ứng dụng Máy ảnh luôn khởi chạy nhanh trong lần thử đầu tiên. Tuy nhiên, đối với các lần khởi chạy ứng dụng máy ảnh tiếp theo, ứng dụng vẫn mất khoảng 5 giây để mở. "- một tài khoản biệt danh xyz2610 cho biết.

Lỗi camera của iPhone 14 Pro là lỗi mới nhất trong một loạt các vấn đề mà những người dùng đầu tiên đã phát hiện ra.

Mới chỉ được một tuần kể từ khi iPhone 14 ra mắt và một loạt các vấn đề đã được báo cáo, khiến đây trở thành một trong những lần ra mắt nhiều lỗi nhất trong lịch sử Apple.

Nhiều người dùng iPhone 14 Pro đã phàn nàn và đăng video bằng chứng cho thấy camera phát ra tiếng kêu lạch cạch đi cùng tiếng ồn, ống kính camera chính rung không kiểm soát được khi quay video bằng các ứng dụng của bên thứ ba như TikTok, Instagram và Snapchat, dẫn đến clip bị rung.

Apple đã xác nhận với Engadget rằng một bản cập nhật sẽ được tung ra vào tuần tới để khắc phục sự cố này.

Những người dùng iPhone 14 đầu tiên cũng gặp phải các lỗi khác như các mẫu Pro bị đóng băng sau khi truyền dữ liệu và không nhận được cuộc gọi iMessage hoặc FaceTime. Một số vấn đề này đã được giải quyết bằng bản cập nhật iOS 16.0.1 gần đây.

Tác giả: Nguyên Đỗ

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: iPhone 14 , camera

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok