Xe

Hơn 1.500 xe Toyota tại Việt Nam phải triệu hồi vì lỗi túi khí

1.561 xe ô tô Toyota Vios và Corolla Altis tại Việt Nam sẽ được triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước.

Mới đây, Toyota Việt Nam (TMV) đã phát đi thông báo triệu hồi tổng cộng 1.561 xe ôtô Toyota Vios (CKD - lắp ráp) và Corolla Altis (CBU - nhập khẩu) để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước.

Theo thông tin do Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp, danh sách và số lượng xe Toyota Vios và Toyota Corolla Altis tại Việt Nam bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi lần này gồm: 1.526 xe Toyota Vios được lắp ráp tại Việt Nam từ ngày 13/9/2007 – 31/12/2008 và 35 chiếc Toyota Corolla Altis nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với thời gian sản xuất từ 9/11/2004 – 27/4/2005.

1.526 xe Toyota Vios triệu hồi lần này được lắp ráp tại Việt Nam từ ngày 13/9/2007 – 31/12/2008.

Theo TMC, những Toyota Vios và Corolla Altis triệu hồi lần này đã từng được thay thế cụm bơm túi khí hành khách Takata trước đó. Tuy nhiên, phụ tùng thay thế ở lần triệu hồi trước vẫn do nhà cung cấp Takata sản xuất và không có chất chống ẩm.

Do đó, trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Điều này khiến các mảnh kim loại của cụm bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách. Chính vì vậy, chương trình lần này sẽ thay lại những cụm bơm Takata đã từng được thay trước đó bằng cụm bơm cải tiến và được sản xuất bởi nhà cung cấp khác.

Khách hàng sở hữu xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể đến bất cứ đại lý ủy quyền chính hãng nào của Toyota Việt Nam trên toàn quốc để khắc phục miễn phí. Thời gian kiểm tra và thay thế cho mỗi xe vào khoảng 1 - 5,5 giờ.

Đối với những xe Toyota Vios và Toyota Corolla Altis nhập khẩu không chính hãng, không nằm trong danh sách triệu hồi mà có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng./.

Tác giả: Bảo Linh

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: lỗi túi khí , Toyota , triệu hồi

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok