Thể thao

HLV Hữu Thắng có “dám” để Công Phượng trên băng ghế dự bị?

Công Phượng là tiền đạo số 1 trong mắt HLV Nguyễn Hữu Thắng ở đội tuyển U22 Việt Nam. Tuy nhiên, ngay cả khi đó thì ông Thắng vẫn cần những phương án phụ, phòng khi Công Phượng bị phong toả hoặc mất phong độ.

Trong bối cảnh mà đội tuyển thiếu trung phong, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã để ngỏ khả năng Công Phượng sẽ sắm vai trung phong cho đội tuyển U22 Việt Nam, qua cách ông thử nghiệm tiền đạo của HAGL ở vị trí này, ở 2 trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup 2019, với Afghanistan và Jordan.

Ở CLB HAGL, đội bóng phố núi cũng để Công Phượng đá nhô cao, như một sự chuẩn bị cho cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam khoác áo đội tuyển U22, tại vị trí tương tự, cho chiến dịch SEA Games 29.

Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ phong độ của Công Phượng ở V.League từ đầu mùa đến giờ không ổn định, sự thể hiện của anh trong màu áo đội tuyển quốc gia, thông qua 2 trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2019 nêu ở trên, trong vai trò trung phong cũng rất mờ nhạt.

Nếu HLV Nguyễn Hữu Thắng để Công Phượng trên ghế dự bị, trước tiên ông phải tìm được chân sút khác hiệu quả hơn cầu thủ này (ảnh: Trọng Vũ).

Hy vọng vào Công Phượng thì dĩ nhiên HLV Nguyễn Hữu Thắng nói riêng và làng cầu Việt Nam nói chung vẫn cứ hy vọng, vì Công Phượng vẫn thường toả sáng ở các giải U, đồng thời cầu thủ này vẫn được đánh giá cao về mặt kỹ thuật, kỹ năng chơi bóng.

Tuy nhiên, sẽ là không thừa nếu HLV Nguyễn Hữu Thắng chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng, cho trường hợp tiền đạo nổi tiếng nhất Việt Nam không phát huy đúng các phẩm chất của mình, hoặc đơn giản anh bị đối phương phong toả, bắt bài.

Khi đó, đội tuyển U22 Việt Nam nói chung và HLV Nguyễn Hữu Thắng nói riêng cần những phương án phụ để tìm đường vào khung thành đối phương.

Trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng hiện còn 4 tiền đạo khác, nếu tính luôn Văn Toàn, cho dù ở đội tuyển Văn Toàn thường đá tiền vệ cánh chứ không phải tiền đạo. Những người còn lại gồm Đức Chinh, Thanh Bình, Tuấn Tài.

Vấn đề được đặt ra là nếu HLV Nguyễn Hữu Thắng cất Công Phượng trên băng ghế dự bị, bố trí một hàng tiền đạo không có cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam, thì những gương mặt còn lại có gánh được trọng trách săn bàn cho đội tuyển U22 hay không? Họ có tỏ ra hiệu qua hơn trong một lối chơi không phụ thuộc vào Công Phượng hay chăng?

Công Phượng chưa thể hiện được nhiều ở các buổi tập gần đây - Ảnh: Gia Hưng.

Tất cả đều còn phải chờ sự thể hiện của các tiền đạo còn lại, ngoài Công Phượng, trên sân tập và thông qua các giải đấu phía trước là vòng loại U23 châu Á và SEA Games 29. Muốn chiếm được vị trí của Công Phượng, những Thanh Bình, Đức Chinh trước tiên phải chứng minh được rằng họ có thể làm điều mà Công Phượng không thường xuyên làm trong thời gian gần đây: Ghi bàn.

Hay đơn giản là là họ phải chứng tỏ họ hiệu quả hơn chân sút của HAGL khi được giao trọng trách trên hàng tấn công của U22 Việt Nam.

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok