Thể thao

HLV Đức Thắng (Thanh Hóa): 'Mong mỏi lớn nhất là tài chính ổn định'

Rơi xuống vị trí bét bảng sau 4 vòng đấu, Thanh Hóa sớm bị nhận định sẽ là ứng viên xuống hạng. Và HLV Nguyễn Đức Thắng thừa nhận, đội nhà đang đương đầu với rất nhiều gian khó.

- P/V: Dù được đá trên sân nhà nhưng Thanh Hóa không thể giành chiến thắng trước SHB.ĐN và rơi xuống bét bảng. Ông có thể lý giải về sự xuống dốc của đội nhà?

HLV Nguyễn Đức Thắng: Không phải đến bây giờ mà từ trước giải, tôi đã lường trước được những khó khăn mà Thanh Hóa đang phải trải qua. Mấu chốt của vấn đề đó là lực lượng của chúng tôi không thể so bì với mặt bằng chung V.League. Sự đi xuống về chất lượng đội hình kéo theo thành tích đi xuống. Ý đồ chiến thuật dù có hay và hợp lý đến mức nào mà không có con người tốt thực hiện thì không thể có được thành tích tốt. Ngay trận vừa qua, thế trận, cơ hội nguy hiểm mà chúng tôi tạo ra hơn SHB.ĐN nhưng đến khâu dứt điểm cuối cùng lại gặp vấn đề nên không thể có được bàn thắng. Đấy cũng là điều khiến tôi lo lắng nhất vào lúc này khi đội nhà không có chân sút tốt.

- Thanh Hóa vừa chạy trên sân với sự lo lắng và bên ngoài lãnh đạo đội bóng cũng phải chạy vạy để lo kinh phí. Những bài toán đó đang đè nặng đội nhà?

Đúng vậy. Chúng tôi có quá nhiều nỗi lo và lúc này chỉ biết vừa chạy vừa khắc phục. Nguồn tài chính của đội không đảm bảo, lãnh đạo phải đi vận động tài trợ khắp nơi. Cũng vì eo hẹp tài chính nên đầu mùa giải, nhiều ngoại binh tốt muốn về đá nhưng lại không chốt được vì tiền chúng tôi không có nhiều. Đã là HLV thì ai cũng muốn có những cầu thủ chất lượng nhưng tình thế của Thanh Hóa quá khó khăn và tôi buộc phải hài lòng với những gì đang có.

- Mất đến hơn nửa đội hình chính so với mùa giải trước buộc ông phải sử dụng các cầu thủ trẻ. Đấy cũng là trở ngại lớn với Thanh Hóa?

Xu hướng sử dụng cầu thủ trẻ là điều tất yếu với bóng đá chuyên nghiệp nhưng để giúp họ trưởng thành nhanh thì phải có những anh lớn chất lượng đá bên cạnh để làm chỗ dựa. Còn Thanh Hóa chưa thể có được công thức như vậy. Tôi vẫn nói với học trò chúng ta có gì thì dùng đó, không đổ lỗi cho cá nhân. Dù thua hay hòa thì đó là điều mà cả tập thể gánh chịu.

- Với tình hình hiện tại, Thanh Hóa đang bị liệt vào danh sách đua tránh xuống hạng. Điều đó rất khác với hào khí của đội những năm trước đây?

Năm nay, dù khó khăn tài chính nhưng chúng tôi cố gắng co kéo, treo thưởng 500 triệu đồng/trận thắng nhằm kích thích cầu thủ. Nhưng với lực lượng hiện tại để có được số tiền thưởng đó đâu phải chuyện dễ dàng gì. Các năm trước, lực lượng Thanh Hóa tốt, toàn đua tranh vô địch còn bây giờ đang bị rơi xuống đáy bảng. Tuy nhiên, khoảng cách với các đội phía trên không quá chênh lệch nên chỉ 1 trận thắng sẽ xoay chuyển nhiều thứ. Chúng tôi phải nỗ lực từng trận để cải thiện vị trí của mình.

- Theo ông, giải pháp cần thiết nhất với Thanh Hóa vào lúc này ra sao để vực dậy tình hình?

Đầu tiên đó là phải ổn định được về tài chính, có thêm nguồn tài trợ để hết giai đoạn 1 mua cầu thủ chất lượng về thi đấu. Phải có được chân sút tốt để kết thúc tình huống thì tâm lý thi đấu của đội mới hưng phấn chứ tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng gây nên nhiều hệ lụy. Nói chúng, đây mới là giai đoạn đầu mùa và Thanh Hóa hoàn toàn có thể bứt lên.

- Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

Tác giả: NGỌC ANH

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok