Thể thao

Hé lộ: Vì sao Man Utd mua hụt Ronaldinho?

Manchester United đã từng ở rất gần Ronaldinho nhưng cuối cùng lại để vuột mất danh thủ này vào tay Barcelona.

Sau chức vô địch World Cup 2002 cùng Brazil, Ronaldinho trở thành cái tên được săn đón nhiều nhất làng túc cầu lúc bấy giờ. Khi đó, huyền thoại Sir Alex Ferguson rất muốn có chữ ký của Ronaldinho để thay thế David Beckham - người đã chuyển sang Real Madrid.

Quỷ đỏ mua hụt Ronaldinho vì để Beckham sang Real Madrid.

Tuy nhiên, ngôi sao người Brazil lại cập bến sân Camp Nou và gặt hái được vô số danh hiệu như La Liga, Champions League cũng như giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Vậy đâu là nguyên nhân khiến đội chủ sân Old Trafford mua hụt Ronaldinho?
Cựu Chủ tịch Barcelona, ông Joan Laporta tiết lộ: "Thời điểm đó chúng tôi có 3 lựa chọn theo thứ tự ưu tiên là David Beckham, Ronaldinho và Thierry Henry. Man United đã đồng ý bán Beckham cho chúng tôi nếu tôi đắc cử.

Tuy nhiên, rốt cuộc thì họ lại để Beckham sang Real Madrid. Thực tế thì chúng tôi đã gặp gỡ Man United và ký nháp thỏa thuận mua bán, việc còn lại chỉ là đàm phán với Beckham. Dù vậy, Beckham cứ liên tục trì hoãn và chúng tôi không thể chờ đợi thêm. Chính vì thế, chúng tôi quyết định ký hợp đồng với Ronaldinho."

Không thể thuyết phục Ronaldinho, Sir Alex Ferguson liền chiêu mộ Cristiano Ronaldo thay thế và ngôi sao người Bồ Đào Nha đã trở thành một trong những bản hợp đồng thành công nhất lịch sử Man United.

Video tài năng của Ronaldinho:

Tác giả: Tiểu Lam

Nguồn tin: Báo Thể thao Việt Nam

  Từ khóa: Ronaldinho , man utd

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok