Du lịch

Hành trình khám phá qua cây cầu treo được mệnh danh 'nguy hiểm nhất thế giới'

Cầu treo Hussaini được mệnh danh là nguy hiểm nhất thế giới, là một bài kiểm tra khó nhằn về lòng can đảm và quyết tâm cho bất cứ ai muốn đi qua nó.

Cầu treo Hussaini là chiếc cầu treo lớn thứ hai trên thế giới, có chiều dài khoảng hơn 200m, bắc qua hồ Borit xinh đẹp nằm ở Pakistan. Đây cũng là chiếc cầu được mệnh danh là nguy hiểm nhất nhì thế giới, nằm ở miền Bắc Pakistan, giúp kết nối người dân ở làng Zarabad với làng Hussaini ở vùng Gilgit-Baltistan.

Ảnh: Internet

Cây cầu được kết nối bởi hệ thống dây thừng và hơn 400 tấm ván gỗ thô sơ rời rạc, thành cầu là những dây thép mỏng manh, tạo cảm giác không hề chắc chắn. Và bên dưới chính là một dòng sông nước chảy xiết. Đứng từ trên cầu nhìn xuống chính là một cảm giác đáng sợ, thách thức cả những người gan dạ nhất. Khi qua cầu treo Hussaini, chỉ cần một cơn gió cũng đủ làm cả cây cầu cũng như người đi trên cầu bị rung lắc.

Ảnh: Internet

Chiếc cầu nguy hiểm này lại là một tuyến đường chính, giúp cuộc sống của người dân hai bên thêm phần thuận tiện khi không cần phải trèo qua những dãy núi cao, băng qua sông lớn, cũng một phần giúp kết nối dân làng ở đây với thế giới, nên đối với người dân tại đây mà nói, việc qua lại trên cây cầu đã trở nên rất quen thuộc.

Ảnh: Internet

Với những nguy hiểm đầy thách thức đó, cây cầu treo Hussaini đã trở thành một điểm đến thu hút rất đông du khách đam mê cảm giác mạnh. Họ đến đây để được trải nghiệm cảm giác chênh vênh giữa không trung, thách thức mức độ kiên trì và trái tim gan dạ của mình để có thể chinh phục được thử thách này.

Ảnh: Internet

Khi đi trên cầu treo, toàn bộ thiên nhiên hùng vĩ, hồ nước xanh trong, thung lũng Hunza căng tràn sức sống và cả dãy Passu Cones sừng sững đều như nằm gọn trong tầm mắt. Xa xa là những dãy núi trùng điệp cùng rừng cây xanh mướt, vào mùa đông khắp nơi bao bọc bởi tuyết trắng trông kỳ ảo lạ thường.

Ảnh: Internet


Hành trình khám phá chiếc cầu nguy hiểm nhất thế giới chính vì thế mà thu hút rất nhiều du khách tìm đến để trekking, cắm trại, tham gia vào cuộc sống thường nhật của người bản địa,... và thực hiện thử thách đi qua chiếc cầu treo trứ danh này.

Tác giả: NGUYÊN NGUYÊN

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok