Trong tỉnh

Giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ tống tiền doanh nghiệp

Đối tượng Thiều Văn Sơn nhiều lần giả danh là cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ đến các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để đe dọa, tống tiền và cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 11/6, Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết vừa phá chuyên án, điều tra, làm rõ và bắt giữ Thiều Văn Sơn (SN 1987, ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn), là đối tượng chuyên giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính Phủ để cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp.

Trước đó, Công an huyện Nông Cống nhận được tin báo của anh L.V.H, là Giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nông Cống về việc vào ngày 26/5/2021 có một người đàn ông tên là Thiều Văn Sơn tự xưng danh là cán bộ truyền thông thuộc một Viện nghiên cứu của Thanh tra Chính Phủ, đề nghị anh H. phải ký hợp đồng tuyên truyền và viết bài quảng cáo về doanh nghiệp nhưng anh H. không đồng ý. Sau đó, đối tượng này yêu cầu anh H. cung cấp giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Anh H. đã đồng ý và làm theo yêu cầu của Sơn.

Đối tượng Thiều Văn Sơn


Đến ngày 27/5/2021, Sơn nhắn tin vào số máy điện thoại của anh H. yêu cầu chuyển vào tài khoản của Sơn một số tiền nếu không sẽ viết bài, nói xấu doanh nghiệp của anh H. Sau khi bị Sơn đe dọa, anh H. đã đặt vấn đề đưa cho Sơn số tiền là 10.000.000đ đồng. Sơn không đồng ý mà yêu cầu anh H. đưa số tiền là 15.000.000 đồng và cung cấp số tài khoản để anh H. chuyển tiền vào đó. Tuy nhiên, anh H. không chuyển tiền vào tài khoản nêu trên cho Sơn mà hẹn gặp Sơn trực tiếp để trao đổi và đưa tiền.

Khoảng 9 giờ sáng ngày 29/5/2021, Thiều Văn Sơn đến gặp anh H. tại Văn phòng Công ty ở xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống để nhận tiền thì bị Công an huyện Nông Cống ập vào bắt quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật cùng nhiều tài liệu có liên quan.

Tại cơ quan Công an, Thiều Văn Sơn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, Thiều Văn Sơn đã nhiều lần giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính Phủ và đến nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để đe dọa, tống tiền và cưỡng đoạt tài sản.

Điển hình vào tháng 7/2020, Sơn đã đến UBND huyện Thạch Thành và một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thạch Thành giả mạo là cán bộ truyền thông của Viện nghiên cứu Thanh tra Chính phủ để đe dọa, vòi vĩnh đòi tiền của các đơn vị này.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Thiều Văn Sơn để xử lý theo qui định của pháp luật.

Tác giả: Tùng Ang

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok