Xã hội

Đình chỉ một nữ giáo viên lộ hình ảnh "nóng" trong lúc tập huấn trực tuyến

UBND TP Sơn La vừa giao Hiệu trưởng trường THCS Hua La, tạm đình chỉ công tác đối với một nữ giáo viên lộ hình ảnh "nóng" trong buổi tập huấn trực tuyến.

Trường THCS Hua La (Ảnh: FB Trường THCS Hua La).

Sáng 11/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La xác nhận, Phòng Giáo dục TP Sơn La và UBND TP Sơn La đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan, xử lý vi phạm một giáo viên trường THCS Hua La (TP Sơn La) do để lộ hình ảnh "nóng" trong buổi tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 6, trong năm học 2021-2022 do Sở GD-ĐT Sơn La tổ chức ngày 28/8.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, trong buổi tập huấn trực tuyến giáo viên này không tuân thủ các quy chế, quy định, làm việc riêng, để lộ hình ảnh "nóng".

Hiện UBND TP Sơn La đã vào cuộc để xử lý vi phạm của giáo viên này.

Liên quan đến vụ việc, ngày 10/9, UBND TP Sơn La đã có cuộc làm việc với Phòng GD-ĐT, phòng Nội vụ, công an thành phố và Ban giám hiệu trường THCS Hua La về vụ việc vi phạm của cô giáo dạy môn Vật lý, trường THCS Hua La trong buổi tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022 vào ngày 28/8.

Qua báo cáo của Phòng GD-ĐT và ý kiến của các đơn vị liên quan, thành phố xác định đây là vụ việc vi phạm có tính chất, mức độ rất nghiêm trọng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên và ngành giáo dục thành phố nói riêng hệ thống giáo dục nói chung. Do đó, UBND TP Sơn La đã giao phòng GD-ĐT thành phố chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ, công an TP xác định rõ tính chất, mức độ, hậu quả của vụ việc.

Tập trung chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với giáo viên vi phạm, bảo đảm tính nghiêm minh, có tác dụng giáo dục, răn đe. Thông báo công khai kết quả giải quyết vụ việc đến các đơn vị trường học trong hệ thống giáo dục thành phố.

"Phòng Nội vụ, Công an thành phố phối hợp chặt chẽ với Phòng GD-ĐT để hướng dẫn, xác minh, xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật. Cùng với đó, giao Hiệu trưởng trường THCS Hua La tạm đình chỉ công tác ngay đối với giáo viên vi phạm, để phục vụ công tác xác minh, xử lý vụ việc. Tổ chức triển khai xác minh, kiểm điểm và xem xét, xử lý kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật", nội dung văn bản của UBND TP Sơn La nêu rõ.

Tác giả: Trần Thanh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok