Ảnh: Nguyễn Tú |
Phó giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình cho biết: Lễ hội nhằm giới thiệu ẩm thực miền Trung đến bạn bè quốc tế và mang lại trải nghiệm về các hương vị mới cho người dân, du khách do các đầu bếp nước ngoài thực hiện. Mỗi đêm, ông Thomas Andeas Gugler chọn 1 đầu bếp đại diện các nước biểu diễn món đặc trưng để du khách thưởng thức, đồng thời các đầu bếp quốc tế cũng sẽ giao lưu, tranh tài với các bếp trưởng của khách sạn 4 - 5 sao.
Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, cho biết các đầu bếp giao lưu không chỉ “truyền lửa” cho những đầu bếp mới vào nghề tại Đà Nẵng, mà còn trao đổi nghề nghiệp, sáng tạo nên các hương vị mới từ đặc sản vùng miền vốn quen thuộc. DNIFF chủ đề Hương vị quê hương diễn ra từ ngày 2 - 6.6 tại bờ công viên phía đông cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, Q.Sơn Trà).
Tác giả: Nguyễn Tú
Nguồn tin: Báo Thanh Niên