Giáo dục

Đăng ký thử nguyện vọng xét tuyển đại học hôm nay (6/7)

Thời gian đăng ký thử nguyện vọng trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT kéo dài trong 5 ngày, bắt đầu từ 8h sáng nay (6/7).

Theo báo Sức khỏe và đời sống, từ 8h sáng nay (6/7) đến 17h ngày 10/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ mở hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung để thí sinh thực hành đăng ký xét tuyển đại học.

Bộ GD&ĐT cho biết, việc bộ mở hệ thống tuyển sinh chung để thí sinh có thể thử đăng ký nguyện vọng xét tuyển nhằm giúp thí sinh tập dượt, làm quen với phần mềm, có kinh nghiệm để tránh sai sót trong quá trình đăng ký nguyện vọng chính thức.

Sau ngày 10/7, toàn bộ thông tin thực hành của thí sinh đã đăng ký trên hệ thống sẽ bị xóa để chuẩn bị cho đợt đăng ký xét tuyển chính thức từ ngày 18 - 30/7.

Thí sinh có thể đăng ký thử nguyện vọng xét tuyển đại học từ hôm nay (6/7). Ảnh: Lao động

Trong khoảng thời gian này, thí sinh được thực hiện đăng ký, điều chỉnh, bổ sung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần. Thí sinh sử dụng tài khoản của mình để xử lý thông tin (nhập, xem, sửa) thông tin của mình trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung.

Báo Tuổi trẻ dẫn lời TS Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên viên chính Vụ giáo dục đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, lưu ý: "Thí sinh phải đăng ký tất cả các nguyện vọng xét tuyển, gồm cả các nguyện vọng đã trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm vào các trường đại học (xét học bạ THPT, xét điểm thi đánh giá năng lực, ưu tiên xét tuyển…) lên hệ thống tuyển sinh chung, và xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất".

Thí sinh cũng cần đọc kỹ các yêu cầu, điều kiện tuyển sinh của các trường với từng ngành đào tạo, các phương án tuyển sinh được nêu rõ trong đề án tuyển sinh của trường để cung cấp dữ liệu đầy đủ nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi xét tuyển.

Chậm nhất ngày 10/7, các cơ sở đào tạo xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh, cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển xét tuyển thẳng lên hệ thống.

Các mốc thời gian xét tuyển đại học 2024 thí sinh cần lưu ý

- Từ ngày 1/7 - 20/7, thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp (thí sinh tự do) có nhu cầu đăng ký xét tuyển nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên hệ thống phải thực hiện việc đăng ký bằng phiếu đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

- Ngày 17/7, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố vào lúc 8h sáng.

- Từ ngày 17/7 - 26/7, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo bài thi.

- Từ ngày 18/7 - 17h ngày 30/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

- Từ ngày 22/7 - 17h ngày 31/7, đối tượng thí sinh diện xét tuyển thẳng xác nhận nhập học trên hệ thống (nếu có).

- Từ ngày 31/7 - 17h ngày 6/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến, theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

- Trước 17h ngày 19/8, các cơ sở đào tạo thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1.

-Trước 17h ngày 27/8, thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok