Pháp luật

CSGT ở TP Thủ Đức bị ném đá vào đầu khi đang đo nồng độ cồn

Cán bộ thuộc Đội CSGT Cát Lái, Phòng CSGT Công an TP.HCM đang làm nhiệm vụ kiểm soát nồng độ cồn thì bị một người đàn ông ném đá vào đầu, phải nhập viện.

Ngày 24/10, Công an TP Thủ Đức cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan vào cuộc, làm rõ nguyên nhân cán bộ CSGT bị người dân tấn công bị thương.

Khu vực vòng xoay Mỹ Thủy, TP Thủ Đức. (Ảnh: Hữu Chánh)

Theo đó, tối 23/10, anh P.T.T. thuộc Đội CSGT Cát Lái, Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM, đang làm nhiệm vụ kiểm soát nồng độ cồn tại vòng xoay Mỹ Thủy thì bị một người đàn ông tấn công, ném đá vào đầu. Anh T. bị chảy nhiều máu và được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức).

Trước đó, anh T. có lập biên bản và tạm giữ xe máy do ông V.T.N (39 tuổi, ngụ Long An) cầm lái. Sau đó, người vi phạm có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.

Theo thống kê, từ 30/8 đến 15/10, các “Tổ Công tác đặc biệt” của Cục CSGT phát hiện, xử lý 6.391 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, trong đó có 232 trường hợp vi phạm là cán bộ, công chức.

Tổ công tác của Cục CSGT bàn giao cho công an địa phương khởi tố 8 vụ án.

Cụ thể, 6 tổ công tác của Bộ Công an do Cục CSGT chủ trì đã triển khai ở 58 địa phương, phối hợp với Phòng CSGT, Công an cấp huyện thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung kiểm soát, phát hiện, xử lý chuyên đề người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn, ma túy, quá tải trọng.

Qua đó, tổ công tác phát hiện và bàn giao cho công an địa phương xử lý 6.391 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT. Trong đó, 6.119 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; 46 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn; 32 trường hợp người điều khiển phương tiện trong cơ thể có chất ma túy; 12 trường hợp vi phạm về tải trọng và kích thước hàng hóa, 187 trường hợp vi phạm khác.

Tác giả: HOÀNG THỌ

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok