Thế giới

Con trai út của cựu Thủ tướng Hun Sen sẽ trở thành Phó Thủ tướng Campuchia

Con trai út của ông Hun Sen, Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền là ông Hun Many đã được Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Manet đề cử vào chức vụ Phó Thủ tướng.

Thông tin trên được đưa ra sau cuộc họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội Campuchia diễn ra hôm nay (15/2). Theo thông cáo báo chí của ban Thư ký Quốc hội Campuchia hôm nay (15/2), Quốc hội nước này sẽ tổ chức cuộc họp bất thường vào ngày 21/2 tới, trong đó có việc bỏ phiếu tín nhiệm đối với 3 thành viên mới của Chính phủ.

Ông Hun Many (Con trai út của ông Hun Sen)Thứ nhất là ông Hun Many, con trai của ông Hun Sen, Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền và là em trai của ông Hun Manet, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, hiện là Bộ trưởng bộ Chức năng công được đề cử lên chức Phó Thủ tướng. Ông Srey Thamrung và ông Pen Vibol đang đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng bên cạnh Thủ tướng sẽ được đề cử lên chức Bộ trưởng cấp cao phụ trách các nhiệm vụ đặc biệt.

Phát biểu với báo giới, ông Leng Penglong, Tổng thư ký Quốc hội Campuchia cho biết, Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm đối với 3 thành viên mới của Chính phủ là theo kiến nghị của Thủ tướng Hun Manet.

Hiện nay, bộ máy Chính phủ Hoàng gia Campuchia nhiệm kỳ VII dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Hun Manet đã có 10 Phó Thủ tướng, 21 bộ trưởng cấp cao, 30 Bộ trưởng và hơn 1.000 Quốc vụ khanh và Phó quốc vụ khanh.

Tác giả: Văn Đỗ

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok