Giới trẻ

Chồng ngoại tình còn đánh vợ chảy máu đầu be bét, dân mạng đồng loạt thúc giục: "Chạy ngay đi" khi thấy bức ảnh cô một mình ôm con!

Nhẫn nhịn, cố gắng chịu đựng cuộc hôn nhân đau khổ chỉ vì con liệu có hoàn toàn chính xác!

Trong hôn nhân, sự tôn trọng nhau giữa hai vợ chồng vô cùng quan trọng. Có tôn trọng thì hai bên mới biết phải yêu thương nhau, nâng niu nhau. Tuy vậy, thực trạng bạo lực gia đình vẫn diễn ra.

Mới đây, một bài viết đăng tải liên quan đến chuyện mâu thuẫn hôn nhân gây chú ý.

Bài viết như sau: "Chị V. và anh H. lấy nhau nhiều năm, có 1 bé gái xinh xắn đáng yêu tên Bún. Tuy có vợ đẹp con xinh, nhưng H. luôn có thói vũ phu nhiều lần đánh đập vợ.

Để gìn giữ hạnh phúc và để Bún có một gia đình hoàn chỉnh, chị V. đã nhiều lần nhẫn nhịn. Nhưng H. không biết thương vợ hay nhìn đến con mà vẫn đánh đập chị V.

Đến hôm nay bị H. đánh cháy máu đầu, chị V. đã không thể nhẫn nhịn được nữa.

Bài viết được đăng tải.

Chị đăng lên mạng xã hội để cho mọi người biết bộ mặt thật của H. - người chồng chị chung sống nhiều năm, cũng như để cho cô gái nào đang hẹn hò với chồng chị, lấy chị làm tấm gương mà biết điểm dừng.

Đây chỉ là một trong vô số trường hợp bạo hành gia đình đang ngày ngày xảy ra.

Hỡi những người chồng, người cha, người đàn ông, phái mạnh, khi ra tay đánh vợ, các ông có nhớ đến những lời thề ước, hứa hẹn yêu thương khi xưa không? Có nghĩ đến tuổi thơ của con sẽ bị ảnh hưởng như thế nào không?".

Đính kèm với bài viết chính là hình ảnh người phụ nữ tên V. Trong tấm ảnh, chị chảy máu đầu, tóc tai rũ rượi đang ôm con một mình. Nhìn em bé sơ sệt trong lòng mẹ ai cũng thấy xót xa.

Trong một bức ảnh khác, người vợ nhắn tin yêu cầu chồng đưa giấy tờ lên viện cho vợ.

"Anh lên viện đưa em giấy tờ và nói chuyện. Chúng ta sao cũng được, còn Bún? Anh muốn tính sao? Còn thương con không?".

Tuy nhiên, người chồng đã block tài khoản của vợ để khỏi nhận tin nhắn hay trả lời.

Người vợ bị chồng đánh và đoạn tin nhắn không được hồi đáp.

Câu chuyện khiến nhiều dân mạng bức xúc và xót xa. Nhiều người cho rằng, quan niệm nhẫn nhịn vì con không hoàn toàn đúng. Nhiều phụ nữ chỉ vì suy nghĩ đó mà tự làm khổ chính mình để rồi môi trường sống của con cái họ cũng chẳng thể nào vui vẻ, hạnh phúc.

Đến cuối cùng, cái vòng nhẫn nhịn rồi bị đánh lại tiếp tục nhẫn nhịn cứ quay mãi chẳng biết điểm dừng. Người đau khổ vẫn là vợ và những đứa con mà thôi.

Số khác cho rằng, chị vợ nên tìm cách giải thoát cho bản thân mình. Một ông chồng vũ phu, ngoại tình thì chẳng xứng đáng để lưu luyến thêm nữa.

Nếu được, những bà vợ hãy "chạy ngay đi", hãy mạnh dạn giải thoát cho chính mình khỏi cuộc hôn nhân bế tắc.

Bạo lực gia đình là vấn nạn của xã hội, gây nhức nhối cho nhân loại, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là đối với phụ nữ, trẻ em.

Hành vi chồng đánh đập vợ đã vi phạm điều thứ 49 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống, chống bạo lực gia đình 49.

Điều 49 quy định về hành vi xâm hại sức khỏe thành viên gia đình quy định như sau:

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình.

2. Phạt tiền từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Sử dụng các công cụ, phương tiện hoặc các vật dụng khác gây thương tích cho thành viên gia đình;

b) Không kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu điều trị trong trường hợp nạn nhân cần được cấp cứu kịp thời hoặc không chăm sóc nạn nhân trong thời gian nạn nhân điều trị chấn thương do hành vi bạo lực gia đình, trừ trường hợp nạn nhân từ chối.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc xin lỗi công khai khi nạn nhân có yêu cầu đối với các hành vi quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này".

Tác giả: An Thanh

Nguồn tin: Pháp luật & Bạn đọc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok