Du lịch

Cận cảnh khu chợ phù thủy kỳ dị ở Bolivia

Mercado de las Brujas là khu chợ phù thủy nằm ở thủ đô La Paz của Bolivia. Nơi đây bày bán các nguyên liệu làm bùa chú như phôi thai lạc đà, kền kền hay ếch khô.

Đến chợ phù thủy ở thủ đô La Paz của Bolivia, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm một nét văn hóa đặc biệt. Khu chợ phù thủy này có tên Mercado de las Brujas, nằm ở độ cao hơn 3.600 m so với mực nước biển. Nơi này bán những sản phẩm lạ lùng và thú vị được dùng để làm bùa chú..

Những người bán hàng mặc trang phục truyền thống, đội mũ nồi ngồi bán hàng, trong lúc nam giới trải tấm vải trên đất và bói cho du khách bằng lá coca. Theo họ, gần đây nhiều người quay lại quan tâm đến các tín ngưỡng địa phương.

Nhiều món đồ, như xác khô của các loài mèo rừng hay chân lạc đà vicuna, không còn được bày bán do lệnh cấm từ chính phủ nhằm bảo vệ động vật hoang dã. Tuy nhiên, các hàng vẫn bày chúng ở ngoài để thu hút du khách.

Học sinh, sinh viên muốn gặp may mắn trong thi cử thường mua những lá bùa bằng đá khắc hình cú - loài tượng trưng cho sự thông thái, hay hình mặt trời - biểu tượng của năng lượng.

Một món đồ bán chạy khác là biểu tượng con cóc hay cóc khô.

Các thợ mỏ thường mua bánh kẹo, rượu và lá coca ở chợ để cúng thần linh, mong bù đắp lại cho những gì họ lấy từ lòng đất và để được bảo vệ khỏi hiểm nguy trong lòng mỏ.

Phôi thai lạc đà khô là một trong những món hay được mua vì người dân tin rằng chúng có thể xua đuổi các linh hồn quỷ dữ. Nhiều công nhân xây dựng treo chúng ở công trường để tránh tai nạn.

Chợ Mercado de Las Brujas mở cửa hàng ngày, từ 9h30 đến 19h.

Tác giả: Hoàng Linh

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok