Cuộc sống

Cách nấu canh riêu cua đơn giản mà ngon

Sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi, các thành viên trong gia đình được thưởng thức bát canh riêu cua chua ngọt, thanh mát kèm bát cà pháo giòn tan thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- 300gr cua đồng

- Cà chua: 4 quả

- Me: 1-2 quả

- Đậu phụ : 2 bìa

- Giò sống : 200gr

- Hành khô: 2-3 củ

- Hành hoa, rau răm

- Gia vị, hạt nêm, bột canh, mì chính

- Rau sống ăn kèm

Cách làm:

- Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai khều lấy gạch. Cho cua vào máy xay hoặc cối thêm chút muối hạt giã nhuyễn lọc lấy nước cua. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

- Cà chua, hành, mùi rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn để riêng. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn chiên vàng các mặt xếp ra đĩa. Cho 2 quả me vào nồi cùng 1 bát con nước và đun sôi đến khi me mềm thì chắt phần nước cốt me để riêng.

- Đặt nồi nước cua lên bếp, thêm 1 thìa bột canh, khuấy nhẹ và đun nhỏ lửa. Khi gạch cua đóng tảng và sôi (nên để nồi nước cua sôi nhỏ lửa để tránh vị gạch vỡ) đun sôi khoảng 3-4 phút cho nước cua chín hẳn thì vớt gạch cua ra bát để riêng.

- Phi thơm hành băm với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, nêm 1/2 thìa bột canh rồi thêm phần gạch cua vào xào cùng.

- Thêm cà chua, nước me vào đun. Viên từng viên giò sống thả vào nồi nước riêu, khi chả chín thêm đậu rán vào đun tiếp khoảng 2-3 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng thêm ít hành răm thái nhỏ.

- Múc canh riêu cua ra bát rắc thêm ít hành phi giòn ăn kèm với rau sống.

Tác giả: Phong Linh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok