Xã hội

Cả chợ điêu đứng vì vợ cán bộ xã tuyên bố vỡ hụi

Gần một tuần nay, hàng chục người dân khu vực chợ xã Trường Long Tây (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) lâm vào cảnh điêu đứng vì chủ hụi tuyên bố vỡ hụi.

Nhiều người dân búc xúc mang đơn trình bày với nhà báo

Nhiều người dân bị giật hụi cho biết, vì tin tưởng bà Dương Thị Mỹ Trang (49 tuổi, ngụ ấp Trường Thọ, xã Trường Long Tây, huyện Châu Thành A, Hậu Giang) là vợ cán bộ xã nên họ tin tưởng và tham gia chơi. Đặc biệt, thời gian đầu bà Trang chung tiền hụi rất sòng phẳng nên mọi người càng tin tưởng. Hơn 10 ngày trước, bà Trang vẫn gom hụi như bình thường, tuy nhiên lại không chung tiền cho các hụi viên hốt hụi như trước. Người hốt đến đòi tiền hụi thì bà Trang hứa hết lần này đến lần khác.

Nghi ngờ việc chẳng lành, người dân điện thoại thì bà Trang bất ngờ thông báo vỡ hụi và bỏ đi khỏi địa phương khiến người dân như chết đứng. Nhiều lần người dân kéo đến nhà bà Trang yêu cầu trả tiền nhưng không ai mở của mặc dù có người trong nhà.

Là người đã đóng trên 300 triệu vào cho bà Trang, ông Nguyễn Văn Nhanh (ấp Trường Thọ A, xã Trường Long Tây) cho biết ông tham gia chơi 240 chân hụi ngày do bà Trang làm chủ. Mỗi ngày ông phải đóng khoảng 5 triệu.

Sau khi thông báo vỡ hụi nhà bà Trang luôn trong tình trạng cửa đóng, then cài

Cùng chung cảnh ngộ, bà N.T.G. buồn rầu cho biết: “Gần 250 triệu đồng tôi dành bao năm đều bỏ hết vào đó, không biết có lấy lại được không. Mấy ngày nay tôi bỏ ăn, bỏ uống, ngủ không được luôn. Có bao nhiêu tài sản mà bà Trang lấy hết rồi”.

Được biết chồng bà Trang đang công tác tại UBND xã Trường Long Tây.

Trao đổi về vụ việc, ông Võ Thanh Hùng – Chủ tịch UBND xã Trường Long Tây cho biết sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, Công an huyện đã phối hợp với xã đã mời bà Trang và các hụi viên lên làm việc.

Theo đó trong ngày 19 và 20, có tổng cộng 69 người dân đến khai báo đã chơi hụi chỗ bà Trang với số tiền trên 6 tỷ đồng. Việc khai báo số tiền của từng hụi viên có sự xác nhận của bà Trang và lập biên bản rõ ràng.

Khu chợ xã Trường Long Tây, nơi có rất nhiều người dây tham gia đường dây hụi do bà Trang làm chủ

Ông Hùng cũng xác nhận chồng bà Trang là cán bộ văn phòng thống kê của xã. Tuy nhiên sau khi bà Trang tuyên bố vỡ hụi thì người này đã làm đơn xin nghỉ phép và được chấp nhận.

Trong thời gian tới, Công an và UBND xã sẽ tìm hiểu nguyên nhân tại sao dẫn đến tình trạng vỡ hụi trên. Đồng thời cũng làm rõ chồng bà Trang có liên quan gì đến dây hụi hay không. Nếu phát hiện có liên quan thì sẽ xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

“Bà Trang có cho biết sẽ bán đất, nhà để trả nợ cho các hụi viên. Tuy nhiên, chưa nói tổng trị giá số tài sản trên là bao nhiêu” – ông Hùng cho biết thêm.

Hiện tại người dận tại xã Trường Long Tây đang vô cùng hoang mang lo lắng vì số tiền vỡ hụi quá lớn, còn tài sản bà Trang thì quá ít, không đủ chi trả cho tất cả mọi người.

Tác giả: Hà Hương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok