Giáo dục

Bộ GD&ĐT thông tin vụ việc con không được liên hoan do mẹ không đóng quỹ

Nhà trường đánh giá do giáo viên còn thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống, để xảy ra phản ứng đáng tiếc của phụ huynh như vừa qua.

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã thông tin cho biết đã tổ chức xác minh thông tin và đề nghị địa phương nơi xảy ra sự việc báo cáo vụ "bé lớp 1 ngồi nhìn vì mẹ không đóng quỹ"

Theo đó, vụ việc “Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ” được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận, trong đó có những ý kiến, đánh giá, nhận định thiếu khách quan, thiếu tính xây dựng đối với ngành giáo dục.

Qua công tác nắm bắt dư luận xã hội, Bộ GD&ĐT đã tổ chức xác minh thông tin và đề nghị địa phương nơi xảy ra sự việc báo cáo.

Cụ thể, theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hải Dương, chiều thứ 6 (24/5), cô giáo N.T.H (giáo viên chủ nhiệm lớp 1C) tổ chức cho các em học sinh liên hoan cuối năm học. Trước đó 2 ngày, Ban đại diện và giáo viên chủ nhiệm đã gửi thông báo lên nhóm Zalo của lớp 1C về việc tổ chức buổi liên hoan này.

Căn cứ vào sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1C chuẩn bị là 31 suất ăn cho 31 học sinh trên tổng số 32 học sinh của lớp. Lý do Ban đại diện đưa ra là do gia đình em Đ.T.K.N không có ý kiến lên nhóm zalo của lớp về việc này.

Ban đại diện cho biết học sinh không có suất ăn vì gia đình không có ý kiến lên nhóm zalo của lớp về việc này.


Trong quá trình tổ chức liên hoan, em Đ.T.K.N đã cùng các bạn trong lớp ăn bánh gato và bánh kẹo khác; riêng đùi gà, xúc xích và khoai tây chiên, em N không có suất ăn riêng, song có ăn cùng các bạn.

Sau buổi liên hoan, mẹ em Đ.T.K.N là chị V.T.S đã đăng thông tin trên Facebook cá nhân cho rằng con mình "không được suất ăn" trong buổi liên hoan lớp. Thông tin này đã được nhiều tài khoản Facebook chia sẻ và một báo điện tử đăng tải.

Khi nhận được thông tin đăng tải trên Facebook cá nhân bà V.T.S, Hiệu trưởng nhà trường, đại diện phụ huynh học sinh của trường và cô giáo chủ nhiệm lớp 1C đã trực tiếp đến nhà riêng, gặp gỡ, trao đổi với chị V.T.S để hiểu rõ hơn về nội dung sự việc trên và chị S đã cơ bản nhất trí với giải thích của nhà trường.

Nhà trường cũng đã yêu cầu cô N.T.H, giáo viên chủ nhiệm lớp IC báo cáo cụ thể về sự việc xảy ra. Qua đánh giá, phân tích, nhà trường nhận thấy giáo viên còn thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống, để xảy ra phản ứng đáng tiếc của phụ huynh như vừa qua.

Sáng ngày 26/5/2024, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh học sinh các lớp cuối năm học, trong đó có lớp 1C. Tại buổi họp, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C đã giải thích và nhận thiếu sót về mình trước cuộc họp về sự việc nêu trên. Qua sự việc nêu trên, nhà trường đã yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc trong toàn trường cũng như với giáo viên chủ nhiệm Lớp 1C nhằm đảm bảo không xảy ra những sự việc tương tự trong thời gian tới.

Trước sự việc trên, Sở GD&ĐT Hải Dương bày tỏ vụ việc đáng tiếc xảy ra vào thời điểm cuối năm học, nhận được nhiều sự chú ý của dư luận.

Sở đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc chỉ đạo nhà trường làm việc với cha mẹ học sinh để được chia sẻ, thông cảm; tổ chức rút kinh nghiệm chung trong công tác quản lý.

Cùng với đó nhắc nhở, lưu ý các nhà trường trên địa bàn tỉnh có biện pháp quản lý phù hợp, tránh để xảy ra các vụ việc tương tự trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Hoa Trà

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: đóng quỹ , Bộ GD&ĐT

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok