Giới trẻ

Bộ ảnh đôi bạn già 80 tuổi bên cúc họa mi gây xúc động dân mạng

Bộ ảnh cúc họa mi đặc biệt này là minh chứng cho tình bạn vượt thời gian của bà Yên và bà Thịnh khi họ đã cùng nhau đi qua quá nửa đời người.

Nhân vật chính của bộ ảnh là bà Vũ Thị Yên (88 tuổi) và bà Lê Thị Thịnh (80 tuổi), cả hai đều là đồng hương quê Hà Tây cũ (nay là Hà Nội).

Hiện hai bà đang sống cùng nhau trong một trung tâm dưỡng lão tại Hà Nội.

Tuy tuổi cao nhưng cả bà Yên và bà Thịnh đều rất thích các hoạt động xã hội vì vậy đôi bạn già thường xuyên tham gia các hoạt động cùng nhau, giúp tình cảm thêm thân thiết.


Bà Vũ Thị Yên (88 tuổi)

Bà Vũ Thị Yên (88 tuổi)


... và bà Lê Thị Thịnh (80 tuổi)

... và bà Lê Thị Thịnh (80 tuổi)

Gắn bó từ ngày còn trẻ nên hai bà hay kể lại cho nhau nghe những câu chuyện ngày xưa, ôn lại nhiều kỷ niệm khi đã cùng nhau bước qua những tháng năm cuộc đời.

Đôi bạn già có điểm chung là rất thích chụp ảnh và in ảnh ra để ngắm.

Cả bà Yên và bà Thịnh vốn yêu thích cúc họa mi lại thích chụp ảnh nên khi hoa vào mùa, cả hai bà đều muốn có những bức ảnh với cúc họa mi bên nhau.

Ý tưởng bộ ảnh được một nhân viên trung tâm nơi hai bà sống đề xuất, ngay khi ngỏ ý, bà Yên và bà Thịnh đều hào hứng đồng ý.

Và bộ ảnh đôi bạn già bên cúc họa mi đã ra đời.


Ở đôi bạn già lại toát lên vẻ đẹp của sự yêu đời, tình bạn thân thiết.

Ở đôi bạn già lại toát lên vẻ đẹp của sự yêu đời, tình bạn thân thiết.

“2 bà rất thích chụp ảnh nhất là bà Yên, chỉ cần giơ máy ảnh lên là bà có thể tự tin cười được luôn”, một nhân viên trung tâm chia sẻ.

Trong bộ ảnh, bà Yên và bà Thịnh là những mẫu ảnh đặc biệt, tuy không trẻ nhưng ở họ lại toát lên vẻ đẹp của sự yêu đời, tình bạn thân thiết.

Bộ ảnh đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng, mọi người tỏ ra thích thú một phần bởi sự tự nhiên, đời thường của bộ ảnh một phần ai cũng mong sau này mình sẽ có một tình bạn bền chặt như bà Yên và bà Thịnh.

(Ảnh: TTDL Diên Hồng)

Tác giả: Kim Bảo Ngân

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok