Pháp luật

Bị nhóm người lạ hành hung, một luật sư ở Đà Nẵng phải nhập viện cấp cứu

Luật sư L.N.Đ chuẩn bị lên xe đi làm thì nhóm người lạ bất ngờ tấn công khiến ông bị thương tích, phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Chiều 10/4, trả lời VTC News, luật sư L.N.Đ. (Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng) cho biết đã có báo cáo gửi cơ quan chức năng cũng như đơn đề nghị khởi tố vụ án và giám định tỷ lệ thương tật gửi Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Viện KSND quận Sơn Trà, Đà Nẵng về việc ông bị một nhóm người (chưa rõ lai lịch) tấn công khi đang chuẩn bị lên xe đi làm, phải nhập viện cấp cứu trong sáng nay.

Theo luật sư Đ., khoảng 7h45 ngày 10/4, khi ông đi bộ từ nhà ra điểm đậu xe ô tô (khoảng 500 m) để đi làm thì bất ngờ bị nhóm người lạ tấn công.

“Khi tôi đang mở cửa xe thì có một người kẹp cổ từ phía sau. Ngay sau đó có 3-4 người nữa lao đến đấm đá túi bụi. Quá bất ngờ, tôi không kịp phản ứng gì nên bị một số thương tích. Sau khi đánh tôi, nhóm người này liền lên xe máy bỏ chạy khỏi hiện trường. Tôi phải đến bệnh viện cấp cứu, chụp CT vì phần đầu rất đau, một mắt không nhìn rõ nữa”, luật sư Đ. kể lại.

Luật sư L.N.Đ tại bệnh viện.

Cũng theo luật sư Đ., tại bệnh viện, sau khi thăm khám, bác sỹ thực hiện khâu nhiều mũi ở phần mý mắt bị rách, sau đó cho ông về nhà tiếp tục theo dõi, nếu có biểu hiện buồn nôn thì phải lập tức trở lại bệnh viện.

Cũng trong sáng 10/4, luật sư L.N.Đ. đã đến Công an phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng trình báo sự việc.

“Tôi mong cơ quan pháp luật vào cuộc làm rõ động cơ, mục đích thực hiện hành vi hành hung luật sư của nhóm người trên”, luật sư L.N.Đ nói.

Luật sư L.N.Đ cho biết, hiện đang rất hoang mang, lo lắng và làm trình báo gửi Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng để đề nghị cơ quan chức năng có phương án bảo vệ.

Liên quan vụ việc, ông Trần Tuấn Lợi, Trưởng đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cho biết, đã nhận được thông tin luật sư Đ. bị hành hung.

Hiện luật sư Đ. đã gửi đơn trình báo đến cơ quan công an, đồng thời đang làm báo cáo gửi về Ban Bảo vệ quyền lợi luật sư - Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng để theo dõi quá trình xử lý.

Tác giả: CHÂU THƯ

Nguồn tin: vtcnews.vn

  Từ khóa: Luật sư , hành hung , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok